Hóa 11 Bảo toàn nguyên tố

Minanh73773

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười 2019
40
19
31
TP Hồ Chí Minh
THPT Bùi Thị Xuân

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
hoà tan 1 mẩu kim loại K bằng 50g dd h2so4 19,6% thì thu được 6,72l khí h2 cô cạn đung dịch thu được m gam chất rắn Tính giá trị m
Em làm ra r thắc mắc cho số mol h2 làm gì
Mọi người giuap e câu này

Mol H2SO4 = 50*0,196/98 = 0,1 < mol H2 = 0,3
=> H2SO4 hết và K dư tiếp tục phản ứng với H2O
2 K + H2SO4 -> K2SO4 + H2
------------0,1------------0,1------0,1
K + H2O -> KOH + 0,5 H2
--------------------0,4------0,2
Khối lượng rắn m = 174*0,1 + 56*0,4 = 39,8
 

Irishuyn

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2020
21
26
21
20
Phú Yên
THPT Trần Phú
Để từ số mol H2 —> K có tác dụng với H2O tạo ra KOH nữa không, bài này thì có tác dụng nhé. Vì số mol H2 là 0,3 mol nhưng nH2SO4 chỉ có 0,1 mol thôi
 
Top Bottom