Hóa 11 Bảo toàn nguyên tố

Minanh73773

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười 2019
40
19
31
TP Hồ Chí Minh
THPT Bùi Thị Xuân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hỗn hợp gồm sắt và 1 oxit của sắt cần vừa đủ 0,1 mol H2SO4 đặc ; thoát ra 0,224 lít SO2 ( đktc). Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được bao nhiêu gam muối khan ?
Mọi người giúp e bài này ạ với cho e xin cái giải thích xác định muối của oxit sắt ạ em cảm ơn
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Hòa tan hỗn hợp gồm sắt và 1 oxit của sắt cần vừa đủ 0,1 mol H2SO4 đặc ; thoát ra 0,224 lít SO2 ( đktc). Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được bao nhiêu gam muối khan ?
Mọi người giúp e bài này ạ với cho e xin cái giải thích xác định muối của oxit sắt ạ em cảm ơn

Fe + FexOy + H2SO4 -> Fe2(SO4)3 + SO2
------------------------0,1---------------a------------------0,01
Bảo toàn mol S: 3a + 0,01 = 0,1 => a = 0,03
=> mFe2(SO4)3 = 400a = 12 gam
 
Top Bottom