Hóa Bảo toàn mol liên kết Pi

Lê Vân Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3
1
66
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm H2 ankin và anken. Tỷ khối của X với H2 là 8,2. Cho 11,2 lít hỗn hợp X qua Ni nung nóng thu được hỗn hợp Y, cho Y qua dung dịch brom dư thu được hỗn hợp khí z có thể tích 3,36 lít. Tỷ khối của Z với H2 là 7. Khối lượng brom tăng lên là?
 

Hy Nhiên

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng hai 2017
410
859
191
23
Thanh Hóa
Hỗn hợp X gồm H2 ankin và anken. Tỷ khối của X với H2 là 8,2. Cho 11,2 lít hỗn hợp X qua Ni nung nóng thu được hỗn hợp Y, cho Y qua dung dịch brom dư thu được hỗn hợp khí z có thể tích 3,36 lít. Tỷ khối của Z với H2 là 7. Khối lượng brom tăng lên là?
mX = 8,2 g
mZ = 2,1 g
m bình brom r2 tăng lên = mX - mZ = 6,1g
 
  • Like
Reactions: Lê Vân Anh
Top Bottom