Hóa 11 bảo toàn liên kết pi

Sơn billion dollars

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tư 2018
48
34
6
23
Thanh Hóa
THPT Dương Đình Nghệ

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho m gram hỗn hợp X gồm but-1-in, eten, hidro và buta-1,3- ddien. Đốt cháy hoàn toàn m gram trên thu được 3,175m(g) CO2. Mặt khác cho 0,24 mol hỗn hợp X trên tác dụng với Br2 dư trong CCl4 thì có b(g) Br2 pứ. tìm b

1 mol X có: a, b, c, mol C4H6, C2H4, H2 ==> a + b + c = 1 (1)
m = 54a + 28b + 2c
Mol CO2 = 4a + 2b = 3,175m/44 ==> 44(4a+2b) = 3,175(54a + 28b + 2c) (2)
(1) (2) => 4,55a - 0,9b = 6,35c
=> 10,9a + 5,45b = 6,35 ==> 2a + b = 1,165
Với 2a + b = số mol pi trong 1 mol X
Bảo toàn mol pi => mol Br2 = 2a + b = 1,165
==> mol Br2 phản ứng với 0,24 mol X = 1,165*0,24 = 0,28 ==> mBr = 0,28*160 = 44,8
 
Top Bottom