Bảo toàn khối lượng , tăng giảm khối lượng

DieuGigi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng ba 2017
383
198
156
24
Nghệ An
THPT Lê Hồng Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để hòa tan hoàn toàn 7,68g hỗn hợp gồm 3 oxit của Fe ,cần dùng 260ml dung dịch HCl 1M , dung dịch thu được cho tác dụng với NaOH dư lọc kết tủa rồi nung ngoài không khí đến khối lượng không đổi thu được A g chất rắn .Tính a
 

Toji Takeshi

Cựu Trưởng BP Quản lí |Cựu Mod Cộng đồng
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
1,044
2,726
414
25
Đắk Lắk
THPT Nguyễn Trãi
nHCl = 0,26*1 = 0,26 mol
Viết PTHH ra đối chiếu:
nO = 1/2nHCl = 0,13 mol
> mFe = 7,68 - 0,13*16 = 5,6g > nFe = 0,1 mol
Sau pư thu đc Fe2O3
mFe2O3 = 0,1*160/2 = 8g
 
  • Like
Reactions: DieuGigi
Top Bottom