bảo toàn electon

D

diecdinhdinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ui sao khó quá vậy trời . giúp mình giải bài này với các bạn ơi! @-)8->:khi (181):
Khi hoà tan hoàn toàn m gam kim loại M trong dd HNO3 dư thu được V lít NO duy nhất. mặt khác, hòa tan hoàn toàn m gam M trong dd HCl dư cũng thu được V lít khí, khối lượng muối clorua thu được bằng 52,48% khối lượng muối Nỉtrat thu được ở trên. các khí đo ở đktc, xác định M
 
K

khongbietnua123

theo mình nà như sau (mình đưa hướng làm thui nha:) )
kết quả bài này là Fe, vì vậy cần gọi 2 hóa trị , trong bán phản ứng với HNO3 M có hóa trị là n , trong BPU với HCl thì M có hóa trị là m, bạn cứ viết bán phản ứng như thường ----> n/m = 3/2 (do là hóa trị kl ---> n = 3, m=2)
sd tiếp cái % khối lượng , sẽ có (m MCl2.52,48) / (m M(NO3)3 . 100) ---------> M
bạn có thắc mắc j không ?
 
Top Bottom