bảo toàn e

H

hup_92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

để khử hoàn toàn 3,04 g hỗn hợp X gồm FeO,Fe3O4,Fe2O3 cần 0,05 mol H2.mặt khác hoà tan hoàn tan hoàn toàn 3,04g hỗn hợp X trong dung dịch H2SO4 đặc thu được thể tích khí SO2(sản phẩm khử duy nhất) là
A112ml B 224ml
mình tính ra A .nhưng đáp án là B.sao vậy.không phải nSO2=nH2 à.có lẽ nSO2=2nH2.giải thich giùm tớ với
 
K

ken_crazy

quy đổi hh X gồm FeO,Fe3O4,Fe2O3 về Fe và 0(oxi)
nH2=0,05 => n0 trong X= 0,05 mol
=> mFe trong X = 2,24g => nFe=0,04 mol
Áp dụng btoan e
Fe - 3e = Fe3+
0,04-0,12
0 + 2e= 02-
0,05-0,1
S+6 + 2e=S+4
0,01--0,02-0,01
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom