Hóa 11 Bảo toàn e

Minanh73773

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười 2019
40
19
31
TP Hồ Chí Minh
THPT Bùi Thị Xuân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 38,04 gam hỗn hợp Mg, Ca, MgO, CaO, MgCO3, CaCO3tác dụng với dung dịch HCl vừa đủ thu được 9,408 lít hỗn hợp khí (đktc) có tỉ khối so với H2 là 12,5 và dung dịch chứa 25,65 gam MgCl2 và m gam CaCl2. Giá trị của m là
Mọi người giúp e câu này với ạ viết rõ pt bảo toàn e giúp em ạ
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Cho 38,04 gam hỗn hợp Mg, Ca, MgO, CaO, MgCO3, CaCO3tác dụng với dung dịch HCl vừa đủ thu được 9,408 lít hỗn hợp khí (đktc) có tỉ khối so với H2 là 12,5 và dung dịch chứa 25,65 gam MgCl2 và m gam CaCl2. Giá trị của m là
Mọi người giúp e câu này với ạ viết rõ pt bảo toàn e giúp em ạ

Qui hh gồm a, b, c, d mol Mg, Ca, O và CO2
Khí gồm x mol H2 và d mol CO2
Mol khí = x + d = 0,42
m khí = 2x + 44d = 2*12,5*0,42 = 10,5 => x = 0,19 và y = 0,23
Mol MgCl2 = a = 0,27
Bảo toàn mol e: 2a + 2b = 2c + 2*0,19 => c - b = 0,08. (1)
m hh = 24a + 40b + 16c + 44d = 38,04
=> 16c + 40b = 21,44. (2)
(1)(2) => b = 0,36 và c = 0,44
=> mCaCl2 = m = 111b = 39,96
 
Top Bottom