Hóa 11 bảo toàn e

nd01062003@gmail.com

Học sinh
Thành viên
21 Tháng mười hai 2018
21
10
21
20
Quảng Bình
đào duy từ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 15g hỗn hợp Al và Mg tác dụng với 1 lít đ hno3 loãng thấy thoát ra 3,136 l khí N2( sp khử !) a, xđ % klg mỗi kim loại b, tính nồng độ mol của hno3 cần dùng c, tính klg muối thu đc sau phản ứng
giúp mình câu b,c với ạ
 
Last edited by a moderator:

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
296
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
cho 15g hỗn hợp Al và Mg tác dụng với 1 lít đ hno3 loãng thấy thoát ra 3,136 l khí N2( sp khử !) a, xđ % klg mỗi kim loại b, tính nồng độ mol của hno3 cần dùng c, tính klg muối thu đc sau phản ứng
giúp mình câu b,c với ạ
nAl = a
nMg = b
-> 27a + 24b = 15
BT e -> 3a + 2b = 1,4
-> a = 0,2/ b = 0,4
Rồi bạn giải nốt nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom