Hóa 10 Bảo toàn e

Quyenhoang233

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng sáu 2019
308
76
61
Hà Nội
THPT Kim Liên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam hh A gồm FeS2 và FeS vào một bình kín chứa oxi dư . Nung cho tới khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được khí X và chất rắn Z . Khí X được hấp thụ bằng dd Ba(OH)2 dư , xuất hiện 26.04g kết tủa. Để hòa tan hết chất rắn Z cần 120ml dd HNO3 2M. Giá trị m ?
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,112
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Cho m gam hh A gồm FeS2 và FeS vào một bình kín chứa oxi dư . Nung cho tới khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được khí X và chất rắn Z . Khí X được hấp thụ bằng dd Ba(OH)2 dư , xuất hiện 26.04g kết tủa. Để hòa tan hết chất rắn Z cần 120ml dd HNO3 2M. Giá trị m ?
X: Fe2O3
nS=nBaSO3=0,12 mol=>mS=3,84g
Fe2O3+6HNO3-2Fe(No3)3+3H2O
0,04......0,24
=>mFe=0,04.2.56=4,48g
mA=8,32g
 

Quyenhoang233

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng sáu 2019
308
76
61
Hà Nội
THPT Kim Liên
Đốt cháy hết 15g hh CO , CH4 , C2H4 và C2H2 thu được 41.58g CO2 và 18.54g H2O. Phần trăm khối lượng CO? Giúp em nốt ạ
 

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,379
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
BTKL => mO2=45,12g => Bảo toàn oxi => nCO=0,1 => %
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
296
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Đốt cháy hết 15g hh CO , CH4 , C2H4 và C2H2 thu được 41.58g CO2 và 18.54g H2O. Phần trăm khối lượng CO? Giúp em nốt ạ
Anh giải thích giúp em chỗ bảo toàn O đi ạ , em mới học nên chưa hiểu rõ
nCO2 = 0,945
nH2O = 1,03
hh + O2 --> CO2 + H2O
mO = mhh - Khối lượng C và H trong hh = mhh - mC - mH = 1,6
Vì trong hh chỉ có CO có O --> nCO = nO = 0,1 --> mCO --> %mCO
 
Top Bottom