Hóa 10 Bảo toàn e

Trần Thị Minh Anh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng chín 2017
120
33
26
20
Bắc Ninh
Last edited:

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Hòa tan hoàn toàn 5.6g Fe và 5.4g Al trong dd HNO3 thu đc V lít hỗn hợp khí Y gồm NO và N2O (đktc)
Tỉ khối của Y so với He là 8.9 . Tính giá trị của V?

Gọi x, y là mol NO, N2O
M khí = 4*8,9 = 35,6
m khí = 30x + 44y = 35,6(x + y) => x = 1,5y
Mol Al = 0,2 , mol Fe = 0,1
Bảo toàn mol e: 3x + 8y = 3*0,2 + 3*0,1 = 0,9
=> x = 0,108 và y = 0,072 => V = 22,4*(x+y) = 4,032 lít
 
Last edited:
  • Like
Reactions: ngây ngô
Top Bottom