Hóa bảo toàn e

daophuonghaianh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
280
39
94
22
Hà Nội
thpt huỳnh thúc kháng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A gồm FexOy và Zn. Đem hòa tan hết m gam hỗn hợp A bằng dung dịch HNO3
loãng thu được hỗn hợp khí gồm 0,06 mol NO ; 0,01 mol N2O và 0,01 mol N2
Cô cạn dung dịch thu được 32,36 gam hỗn hợp 2 muối nitrat trong đó có fe(no3)3.tìm giá trị x;y
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Hỗn hợp A gồm FexOy và Zn. Đem hòa tan hết m gam hỗn hợp A bằng dung dịch HNO3
loãng thu được hỗn hợp khí gồm 0,06 mol NO ; 0,01 mol N2O và 0,01 mol N2
Cô cạn dung dịch thu được 32,36 gam hỗn hợp 2 muối nitrat trong đó có fe(no3)3.tìm giá trị x;y
quy đổi hh A thành Fe (a mol), O (b mol) và Zn (c mol)
Bảo toàn e, ta được: 3a-2b+2c=0,06.3+0,01.8+0,01.10=0,36 mol
dd muối sau pư gồm Fe(NO3)3 (a mol) và Zn(NO3)2 (c mol). Ta có: 242a+189c=32,36g
........
bạn có ghi thiếu dữ kiện gì ko bạn???
 
Top Bottom