Hóa Bảo toàn điện tích

huonghg123

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng ba 2017
123
29
66
24
Hà Giang
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A là hỗn hợp các muối Cu(NO3)2, Fe(NO3)2, Fe(NO3)3, Mg(NO3)2 trong đó O chiếm 9,6% về khối lượng. Cho dung dịch KOH dư vào dung dịch chứa 50g muối, lọc kết tủa thu được đem nung trong chân không đến khối lượng không đổi thu được m gam oxit. Giá trị của m
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
27
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
A là hỗn hợp các muối Cu(NO3)2, Fe(NO3)2, Fe(NO3)3, Mg(NO3)2 trong đó O chiếm 9,6% về khối lượng. Cho dung dịch KOH dư vào dung dịch chứa 50g muối, lọc kết tủa thu được đem nung trong chân không đến khối lượng không đổi thu được m gam oxit. Giá trị của m
mO = 9,6%.50 = 4,8g => nO = 4,8/16 = 0,3 mol
=> nNO3- = 0,3/3 = 0,1 mol
=> mNO3- = 0,1.62 = 6,2g => m(k.loại) = 50-6,2 = 43,8g
Ta có:
nOH- = 2nH2O = nNO3- = 0,1 mol => nH2O = 0,05 mol
m(hidroxit) = m(kl) + mOH- = 43,8+0,1.17 = 45,5g
m(oxit) = m(hidroxit) - m(H2O) = 45,5 - 0,05.18 = 44,6g
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808
Top Bottom