Hóa Bảo toàn điện tích

huonghg123

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng ba 2017
123
29
66
22
Hà Giang
THPT

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
hỗn hợp X gồm Fe(NO3)2,Cu(NO3)2 Mg(NO3)2 .phần trăm nito trong X =11,864%. Nhiệt phân hoàn toàn 14,16 g X thu được m gam chất rắn. Tính m
hh X có dạng A(NO3)2
%N = 11,864 = 2*14*100/(A+62*2)
=> A ~ 112
n[A(NO3)2] = 14,16 / (112+62*2) = 0,06
=> nNO3- = 0,12
2NO3- => O(2-) + 2NO2 + (1/2)O2
0,06 ------> 0,03 ---->0,06---->0,015
m(rắn) = mX - mNO2 - mO2 = 10,92g
 
Top Bottom