bánh sinh nhật em làm đây, ngon lắm pà con zô xơi

G

gioxanh

ai yêu gà con nữa mau lại đây:
resizesnKiencoi.jpg
 
G

gioxanh

đây là cặp bánh tình nhân rất thick hợp cho những đôi vợ chồng như bon và nob, mốc và chini, vv...
1.jpg


nữa nhé, bánh này phù hợp cho người thick kem, toàn kem không hà:
tartchocolatecocoS.jpg

cận cảnh một miếng bánh:
tartchocolatecoco2S.jpg
 
N

nctuan

vừa mới ngủ dậy đã phải nhìn mấy cái bánh này
thế này khác gì tra tấn cơ chư >"<
 
G

gioxanh

khổ thân
anh đi kiếm cái jì ăn đi
đây là quán phúc vụ những người no bụng đói con mắt thoai, đói bụng thì đi ăn ròi hãy vào nghen
 
G

gioxanh

đây là một cái bánh đẹp nhưng rất đơn giản, bánh đầy ngoài tiệm, cài thêm bông hoa kem ngon hẳn lên đoá:
banhkhoaimihoa.jpg
 
G

gioxanh

cái bánh cùng loại này đã pót òi nhưng thía đẹp wa' em hem cầm lòng nổi:
DSC00037.JPG


nhìn nghiêng:
DSC00028.JPG
 
G

gioxanh

mùa hè nóng thía, mọi người làm vài ly nước cho tỉnh táo nghen ( cứ kêu thèm thì có công thức tự làm lấy mà ăn)
Rau Câu Trái Cây
1045_thumb.jpg

nguyên liệu:
- 1 gói nhỏ rau câu con cá Thái.
- 250 gr đường cát.
- 1 hộp cocktail.
- 1,3 lít nước.
Thực hiện:
- Ngâm rau câu trước khi nấu khoảng 15 phút để rau câu nở ra.
- Nấu rau câu với nước cho đến khi sôi.
- Để đường vào đánh tan.
- Cho trái cây cocktail vào khuôn.
- Để rau câu đã đánh tan đường vào.
- Chờ cho rau câu đông lại rồi để vào tủ lạnh.
 
G

gioxanh

za ua sữa thanh long:
1439_thumb.jpg

Nguyên liệu:
- 2 quả thanh long.
- 50gr chuối.
- 1 hủ yaourt lỏng.
- 1/2 ly sữa tươi.
- 1 thìa súp đường cát.
Thực hiện:
- Cắt vát 1 mặt quả thanh long, lầy phần ruột bên trong thái miếng nhò.
- Lột vỏ chuối, thái nhỏ.
- Hòa tan đường và chút nước, thắng vừa vàng sóng sánh là được.
- Cho thanh long, chuối và sữa chua vào máy xay sinh tố, xay vừa nát.
Mách nhỏ:
Không nên xay thanh long quá nhuyễn, sinh tố sẽ mất ngon.
Cho hỗn hợp sinh tố vào quả thanh long đã khoét ruột, rưới nước đường lên, dùng ngay.
 
G

gioxanh

Kem chị Hằng:
1150_thumb.jpg

Thật thú vị khi được thưởng thức một ly cocktail hay kem trái cây mát lạnh ngọt ngào. Áp dụng công thức pha chế dưới đây, bạn có thể tự mình mang đến cho bạn bè cảm giác tuyệt vời này.

Nguyên liệu:
- Kem các loại.
- 1/3 trái dưa hấu dài.
- Sữa tươi.
- Trái dâu tây.
- Nho.
- Rau húng.
- 1 chiếc ô nhỏ làm trang trí.
Thực hiện:
- Dùng 1/3 trái dưa hấu cắt hình răng cưa, lấy 2/3 ruột dưa hấu.
- Chú ý không nên cắt và trang trí dưa hấu quá 15 phút trước khi dùng vì có thể làm khô bề mặt.
- Cho kem vào trong ruột dưa hấu, trang trí một chút trái nho, dâu tây, chiếc ô nhỏ, sữa tươi và siro.
- Khi dọn ra đặt trên đĩa bằng.
 
G

gioxanh

một loại bánh rất đặc biệt: bánh.... ngũ sắc:
images444241_BANH_NGU_SAC.jpg

công thức làm:
1. Màu để làm bánh:

Trước tiên mình xin trao đổi với các bạn cách lấy màu từ vài loại rau củ quen thuộc theo bếp cổ truyền VN và cách sử dụng các thực phẩm khác của nước ngoài.

- Màu xanh lá cây: dùng các loại lá ớt, rau má... Loại nào cũng được, mỗi thứ chừng một nắm nhỏ, rửa sạch, xay nhuyễn với chừng 50cc nước lọc, lược lại qua một túi vải bỏ xác lá, lấy nước.

- Màu nghệ: 100gr nghệ tươi, gọt vỏ, xay nhuyễn với 50ml nước, lược qua túi vải bỏ xác, lấy nước (lưu ý khi dùng nghệ làm màu vì nghệ có mùi rất mạnh)

- Màu tím: 200gr lá cẩm cắt khúc ngắn, nấu nhỏ lửa với 1 lít nước + 20ml rượu trắng, nấu cho đến khi rau nhừ nát, nước cạn còn khoảng 1/4 lít, lược qua túi vải bỏ xác, lấy nước.

- Màu đỏ tím: 150gr củ dền gọt vỏ, cắt nhỏ, nấu nhừ với khoảng 150ml nước, lược bỏ xác, lấy nước.

- Màu hồng đỏ: 200gr nạc trái gấc chín hoà với 20ml ruợu trắng để qua vài phút, hoà với nước sôi luợc qua túi vải bỏ xác lấy nước.

- Màu vàng mơ: Đậu xanh khô, loại đải vỏ rồi, giã nhuyễn từng ít một với cối chày, hoà với chút nước sôi, lược lấy màu (đậu xanh khô mới cho ra màu vàng)

- Màu cà rốt từ củ cà rốt xay nhuyễn với ít nước, lược bỏ xác, lấy nước.

- Nước cà phê đen pha rồi dùng để pha màu nâu (một số người Huế vẫn gọi màu nâu là màu nu).

- Vài giọt rượu bạc hà sẽ cho màu xanh ngọc; rượu cognac sẽ cho ra màu hổ phách.

- Hoà ít nước sôi với ít cơm dừa nạo vắt lấy nước cốt sẽ làm cho màu trắng của bánh có sắc bóng và thơm hơn...

2. Khuôn bánh:

Thông dụng nhất là khuôn tròn đường kính chừng 20 - 25cm, có thành cao chừng 7 đến 10cm. bằng nhựa dày hoặc kim loại. Hoặc tùy ý các bạn dùng các loại khuôn hộp hình nào cũng được, có kích cỡ vừa phải. Dầu ăn dùng để láng khuôn, có tác dụng làm cho bánh dễ lóc ra sau khi hấp. Chuẩn bị xửng hấp nhiều nước.

3. Hỗn hợp bột:

Với loại bánh ngũ sắc, các bạn có thể dùng phân lượng bột rất dễ tính như sau: Dùng một cái chén cỡ chén ăn cơm thông thường. Lường: nửa chén bột gạo + nửa chén bột sắn dây (hoặc bột năng). 1 chén nước + 1/5 chén đường. Đây là phân lượng chuẩn, muốn làm ít nhiều cứ nhân lên.

- Khuấy hoặc nấu tan đường với nước, để nguội, hoà với bột, lược qua một cái rây cho hỗn hợp bột thật mịn. tùy chất lượng bột, nếu hơi đặc, khi cho qua rây cứ dùng một cái muỗng để chà cho dễ.

- Sau khi có hỗn hợp bột, muốn làm mấy lớp màu cứ chia bột ra thành từng ấy phần, mỗi phần chứa vào một cái tô chén riêng. Cho vào mỗi chén bột một ít màu; muốn giữ màu trắng thì cho vào một ít nuớc cốt dừa.

- Dùng một cây cọ sạch, quét một lớp mỏng dầu ăn vào trong lòng khuôn. Đổ vào khuôn từng lớp bột dày chừng 5 đến 7 ly, cho vào xửng hấp chín, lớp bột này chín xong mới đổ lớp bột màu khác lên, cho vào xửng, đậy nắp, hấp chín rồi mới lấy ra, tiếp tục đổ vào lớp bột khác, rồi lại hấp chín... cứ thế cho đến khi đầy khuôn. Bánh làm xong để nguội hoàn toàn mới lóc bánh ra khỏi khuôn, khi ăn cắt miếng nhỏ. Nếu bánh làm xong mà hơi cứng có thể do chất lượng bột, nếu bột ngon bánh sẽ mềm hoặc cần phải thêm chút đỉnh nước.

* Màu lấy từ rau củ có độ đậm lạt tùy loại như gấc, dền, lá cẩm, rau má... khá đậm, còn như nghệ thì có mùi gắt, vài lọai khác thì không đậm màu nhất là khi hoà tan vào bột trắng pha với nước đường. Cần lưu ý để loại nào thì cần pha vào là có màu như ý nhưng loại nào thì cần phải dùng trực tiếp màu vừa làm ra từ rau củ, hoà tan với đường rồi mới pha với hỗn hợp bột, sau đó mới hấp từng lớp bột màu. Điều này cần ít nhiều kinh nghiệm để từ sự tẩn mẩn, kiên nhẫn, khéo léo... làm ra những thứ bánh trái dân tộc nói chung và điển hình riêng là tại đất Huế mà bánh ngũ sắc chỉ là một thí dụ nhỏ, đã tạo cho du khách nước ngoài những ấn tượng thú vị khi nhìn thấy cái gọi là "chất màu dân dã" rất tự nhiên trong món ăn VN.
 
G

gioxanh

mọi người xem nhìu mà ý kiến ý cò thì ít thía, bánh em còn đầy, cho mọi người xem no mắt nghen:
bánh quýt
quyt.jpg
 
G

gioxanh

bánh này định để đến noen mới pót nhưng thoai sắp hết vốn roài nên pót lun:
Picture011.jpg
 
Top Bottom