bánh sinh nhật em làm đây, ngon lắm pà con zô xơi

G

gioxanh

món này đặc biệt lắm:
bánh bó mứt:
images876945_BANH_nbsp_BO_nbsp_MUT.jpg
 
G

gioxanh

Tùy ý tận dụng phần lụn vụn sau khi làm của một vài loại mứt dẻo hoặc mua mứt làm sẵn, mỗi thứ chỉ cần vài chục gram cho một ổ bánh dài chừng 20 x 6 x 6 cm. Phân lượng gợi ý dùng cỡ chén ăn cơm thông thường để làm đơn vị.

- Chọn các thứ mứt dẻo như mứt gừng lát , mứt chanh dạng vỏ, mứt cà chua, mứt tắc (kim quất), mứt mận Đà Lạt, mứt khoai dẻo. cắt nhỏ miếng; mứt đu đủ sợi xanh đỏ hoặc mứt gừng sợi. Mỗi thứ một ít, tùy thích vị nào nhiều hơn thì chọn loại mứt đó nhiều hơn, dùng khoảng hai chén cho tất cả.

- 1 chén đường cát trắng hoặc 1/3 chén đường phèn tán nhỏ + 1 chén nước lạnh.

- 2 đến 3 chén bột khảo hay còn gọi là bột nếp rang chín, xay mịn. Đây là loại bột hay dùng để làm vỏ bánh dẻo (bánh Trung thu), bánh bao chỉ.

- Lưu ý: Nếu thích có thể tự tay làm bột nếp bằng cách chọn nếp ngon, vo sạch, để ráo, phơi khô, dùng chảo dày, rang nhỏ lửa cho đến khi nếp dậy mùi thơm mà vẫn còn sắc trắng, đem xay mịn.

THỰC HÀNH

- Nấu tan đường, để nhỏ lửa cho đến khi nước đường hơi sánh lại, để nguội.

- Cho hết phần mứt vào nước đường đảo đều tay.

- Chuẩn bị khay, mâm sạch.rắc ít bột khảo lên mặt khay thoa đều để chống dính.

- Đổ hỗn hợp mứt ra khay đã láng bột, rắc từ từ bột vào, vừa nhồi trộn vừa rắc tiếp bột vào, khi thấy khối mứt khô mặt, dẻo mịn đều và chắc tay mới nắn lại thành hình khối chữ nhật cạnh chừng 6 cm. Không nhất thiết dùng hết số lượng bột đã cho, tùy chất lượng bột và độ quánh của hỗn hợp, nhồi thấy bánh không còn dính tay, mềm dẻo là được, nếu nhồi dư bột quá, bánh sẽ cứng.

- Để qua khoảng 2 giờ sau cho bánh ráo hoàn toàn mới cắt thành lát dày chừng 1 phân. Bánh nhồi bột đạt yêu cầu là khi cắt lát không bể, không xốp, mềm dẻo mà vẫn chắc miếng bánh.

- Dùng giấy bóng kiếng cắt miếng cở 10 x 10 cm. để gói từng miếng bánh.

- Lưu ý: Ở miền Nam người ta hay cho thêm nước hoa bưởi vào nước đường để tạo mùi cho bánh.

đó là công thức làm bánh bó mứt, mọi người thực hành thử coi nghen
 
7

7124119

siêng gúm, chăm chỉ gúm...Định khỏe tài để lấy chồng hả con gái????
Má chưa có chồng thì con cũng chưa được xuất giá nha coan iu........... :))
 
G

gioxanh

@má: má ui, con không cóa ý định lấy chồng đâu, pót cho má zui mờ, má không thick ah???
 
7

7124119

hơ hơ...đúng òi, sao coan bik má thix bánh đó vậy??
há há, trùng hơjp quá nè. Má mới làm nail xong, hehe, móng chân của má cũng có 2 con bọ xinh xinh như thế...hehe :D

ỦA, mà sao con to to lại đâm đầu xuống đất vậy?

Má dzui lém coan ơi!!! :(( cảm động quá ah!!!!
 
G

gioxanh

má ơi, còn mấy cái bánh mê li lun, con định hem pót nhưng mà thèm wa' cho mọi người chiêm ngưỡng chơi:
banhmiquenho.jpg


muffindua.jpg
 
G

gioxanh

ui dào, dễ như bỡn, má coan coan bít chứ
con bọ to cắm đầu xuống đất vì nó mún ăn tranh phần má con nhưng hem được nên con phạt, hehehe
còn cái bánh dứa tặng má nè:
banhxoaicashew.jpg


ah, má ăn bánh tôm đi, Hồ Tây đoá, con tặng má
 
G

gioxanh

công thức làm một loại bánh hem bít tên:
Nguyên liệu:

- 1 hộp puff pastry
- 300g Dry Sultanas (tùy loại nho bạn thích)
- 50 ml Rượu Rum
- 1 muỗng bột quế (cinamon)

Cách Làm:

- Ngâm nho với rượu khoảng 15 mins (nếu nho mà khô thì để lâu hơn cho nho nở đều)

- Trải miếng puff pastry ra

- Quét butter lên chung quanh miếng bột rồi phủ nho và bột quế đều lên trên

- Cuộn bột lại thành 1 đòn dài xong cắt khoanh dầy đều nhau (bạn có thể cắt dầy hơn tuỳ thích nhớ là cùng cở chứ không khi nướng bánh chín kông đều đó)

- Để bánh vào cái khay có lót baking paper, ủ bánh để bánh nở lại khoảng 1 tiếng

- Trước khi nướng bánh ta quét bánh với sữa + lòng đỏ trứng

- Hâm nóng oven 180 C rồi cho bánh vào nướng độ 15 mins, đem bánh ra quét butter lên trên rồi cho vào hơ nóng lại vài dây để cho bánh có mùi thơm của butter
 
G

gioxanh

món bánh xu xê:
Công thức:

1 chén bột năng
1 chén rưỡi chén nước lá dứa
1/2 chén đường
1/2 muỗng cafe hàn the (optional)
2 muỗng canh dầu ăn
Dừa bào (thích thì bỏ vào không thích cũng xong, optional)
Bắt lên bếp quấy cho chín là xong. Em có thể cắt được 30 phần đó em.

Còn nhân:
1 chén đậu xanh, 1/2 chén đường, vani, dừa bào là được
banhxuxe.jpg
 
7

7124119

bội thực, bội thực òi coan gái ơi!!!
Cho ăn mà ko cho chơi thì hơi bị thiếu đó (ổ spam này vẫn hoạt động tốt chứ hả coan???? :D)
 
G

gioxanh

bánh này dùng trong dịp tết tất niên, hoặc tiệc sinh nhật cũng được, chỉ cần đổi lại chữ thoai:
banhCMNM.jpg

CÔNG THỨC

- 170g butter ngoáy sôi mấp máy
- 230-250 đường
- 3 quả trứng ---> không cần máy đánh trứng luôn, lấy cái muỗng gỗ khuẩy
- 1 muỗng vani (5ml)
- 50g bột cocoa
--> khuấy đều
- cà phê hoà tan thì cho vào 1 gói, caphe sữa hoà tan cũng ok --> khuấy đều
- 95g bột allpurpose trộn lẫn với 2g baking powder và 2g muối
- nếu không dùng 100g SRF là ok rồi
- vặn lò 175 độ 10' cho nóng
- cho vô khuôn đã phết bơ, rắc chút bột
- khuôn chữ nhật 20x30 thì bánh nó dày chừng 2-2.5cm
- nướng 35-40'đừng overbake

vậy là xong
 
G

gioxanh

má bùn cười thiệt, làm jì cóa ai dám spam ngoài má và coan, topic này của mình mà
con lo việc tìm bánh, má đi tiếp thị đê
 
G

gioxanh

thoai, bb má nha, con đi ăn cơm đây, hôm nào rảnh coan lại lên, má chăm pót bánh và coktai duy trì hoạt động quán nhé
 
G

gioxanh

sau đây, để típ tục duy trì hoạt động cửa hàng, xin giới thiệu một loại bánh ngộ nghĩnh rất thick hợp với người yêu gà:
resize.jpg
 
Top Bottom