Hóa 10 bảng tuần hoàn

cua nho

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tám 2019
8
3
6
20
Quảng Ngãi
tu nghia
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 4.64 gam hôn hợp X gồm kim loại và oxit của nó ở nhóm 2a tác dụng hết với 280ml dung dịch HCL 1,25M ,thu được V lít khí và dd Y .Trung hòa a xit dư trong dung dịch Y cần vừa đủ 30ml dung dịch Naoh 1M .Kl M va V
giúp mk vs ạ ,Chân thành cảm ơn
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
cho 4.64 gam hôn hợp X gồm kim loại và oxit của nó ở nhóm 2a tác dụng hết với 280ml dung dịch HCL 1,25M ,thu được V lít khí và dd Y .Trung hòa a xit dư trong dung dịch Y cần vừa đủ 30ml dung dịch Naoh 1M .Kl M va V
giúp mk vs ạ ,Chân thành cảm ơn
Theo gt ta có: $n_{axitphanung}=0,3144(mol)$
+, Coi hỗn hợp chỉ có kim loại M
Ta có: $n_{M}=0,1572(mol)$
Suy ra $M_{M}=29,5$ (1)
+, Coi hỗn hợp chỉ có oxi $MO$
Ta có: $n_{MO}=0,1572(mol)$
Suy ra $M_{M}=13,5$ (2)
Từ (1); (2) suy ra M là Mg
Gọi số mol của Mg và MgO lần lượt là a;b(mol)
Giải hệ là tìm được V thôi!
 
Top Bottom