Hóa 10 Bảng tuần hoàn

xximinhminh

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
201
40
41
Thanh Hóa
THCS Quảng Thọ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mk vs,mk đang cần gấp.mk cảm ơn


hòa tan hoàn toàn 42,55g hỗn hợp gồm 2 kim loại kiềm thổ ở hai chu kì kế tiếp nhau thuộc cùng 1 nhóm vào nước thu đc 8,96 lít khí (đktc).
a. xđ tên kim loại đã dùng
b. để trung hòa đ A người ta dùng 200ml dung dịch. Tính CM của dd HCl
 

Lindlar Catalyst

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng chín 2018
576
781
161
TP Hồ Chí Minh
Đại học sư phạm tphcm
gọi Rlà tên chung của hai kim loại kiềm thổ (nhóm IIA)
ta có phương trình hóa học chung
R+ 2H2O => R(OH)2 + H2
0,4 <------------------------ 0,4
nH2 = 8,96/22,4 = 0,4 mol
=> MR= 42,55/0,4 = 106,375 đvC
(MA < MR < MB)
=> hai kim loại đó là
Sr (M= 88)
Ba (M=137)
 
  • Like
Reactions: Haidang Handsome
Top Bottom