Bảng tuần hoàn

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
22
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 4,4gam hỗn hợp gồm hai kim loại thuộc 2 chu kỳ liên tiếp nhóm IIA tác dụng với 500ml dung dịch HCL sau phản ứng thu được 3,36 lít khí H2 (đkc).
a. Xác định tên 2 kim loại và % về khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu?
b. Xác định Cm của dung dịch HCL và các muối trong dung dịch thu được
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
23
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
cho 4,4gam hỗn hợp gồm hai kim loại thuộc 2 chu kỳ liên tiếp nhóm IIA tác dụng với 500ml dung dịch HCL sau phản ứng thu được 3,36 lít khí H2 (đkc).
a. Xác định tên 2 kim loại và % về khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu?
b. Xác định Cm của dung dịch HCL và các muối trong dung dịch thu được
a/ gọi CTHH chung của 2 KL là M
nH2=0,15mol=>nM=0,15mol=>M=4,4/0,15=29,3333=>2 KL là Mg và Ca
gọi a, b lần lượt là số mol Mg và Ca
=>a+b=0,15
24a+40b=4.4
=>a=0,1; b=0,05=>%
b/nHCl=0,3 mol(bảo toàn H)=>Cm=0,6M
 
Top Bottom