Hóa Bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học

NguyễnHùng03

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2017
152
33
26
24
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hai nguyên tố A và B đứng kế tiếp nhau trong BTH và có tổng số đơn vị điện tích hạt nhân là 37.
a) Có thể khẳng định A và B thuộc cùng một chu kì không? Xác định Z(A) , Z(B)
b) Xác định vị trí của A và B trong BTH . Cho biết A và B là kim loại ,phi kim, khí hiếm
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Cho hai nguyên tố A và B đứng kế tiếp nhau trong BTH và có tổng số đơn vị điện tích hạt nhân là 37.
a) Có thể khẳng định A và B thuộc cùng một chu kì không? Xác định Z(A) , Z(B)
b) Xác định vị trí của A và B trong BTH . Cho biết A và B là kim loại ,phi kim, khí hiếm
a/ Không thể khẳng định A và B cùng nằm trên 1 chu kỳ được vì A có thể nằm cuối chu kỳ trước và B nằm đầu chu kỳ sau.
Ta có hệ phương trình:
Z(A) + Z(B) = 37
Z(B) - Z(A) = 1
=> Z(A) = 18; Z(B) = 19
b/ Z(A) = 18 => A là Agon (Ar), nằm ở ô 18, chu kỳ 3, nhóm VIIA, là khí hiếm
Z(B) = 19 => B là kali (K), nằm ở ô 19, chu kỳ 4, nhóm IA
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom