Hóa Bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học

NguyễnHùng03

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2017
152
33
26
24
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a)Hòa tan hết 3,68 g hỗn hợp gồm muối cacbonat của 2 kim loại ở 2 chu kỳ liên tiếp nhau của nhóm IIA bằng dung dịch HCL thấy khối lượng của dung dịch sau phản ứng tăng 1,92 g so với ban đâu. Xác định 2 kim loại đó

b)Cho 5,05g hỗn hợp kim loại kiềm thuộc 2 chu kỳ liên tiếp nhau trong BTT vào nước dư thu được dung dịch A.Để trung hòa dung dịch A cần 115ml dung dịch HCL 1M .Tìm 2 nguyên tố đó và % khối lượng của mỗi nguyên tố trong hỗn hợp ban đầu
 

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
20
Nghệ An
a)Hòa tan hết 3,68 g hỗn hợp gồm muối cacbonat của 2 kim loại ở 2 chu kỳ liên tiếp nhau của nhóm IIA bằng dung dịch HCL thấy khối lượng của dung dịch sau phản ứng tăng 1,92 g so với ban đâu. Xác định 2 kim loại đó
ACO3 + 2HCl ------> ACl2 + Co2 + H2O
BCO3 + 2HCl ------> BCl2 + CO2 + H2O
=> m CO2 = 3.68-1.92=1.76 g
=> n Co2 = 1.76/44=0.04 mol
M trung bình của 2 muối = 3.68/0.04=92
=> M trung bình của kl loại = 92-60=32
=> A<32<B
Mà là 2 kl ở 2 chu kì liên tiếp
=> A là Mg(24)
=> b là Ca(40)
 

Cù Chuầy

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2017
107
62
21
20
Hà Tĩnh
a)Hòa tan hết 3,68 g hỗn hợp gồm muối cacbonat của 2 kim loại ở 2 chu kỳ liên tiếp nhau của nhóm IIA bằng dung dịch HCL thấy khối lượng của dung dịch sau phản ứng tăng 1,92 g so với ban đâu. Xác định 2 kim loại đó

b)Cho 5,05g hỗn hợp kim loại kiềm thuộc 2 chu kỳ liên tiếp nhau trong BTT vào nước dư thu được dung dịch A.Để trung hòa dung dịch A cần 115ml dung dịch HCL 1M .Tìm 2 nguyên tố đó và % khối lượng của mỗi nguyên tố trong hỗn hợp ban đầu
A là Magie(24)
b là Canxi(40)
 
Top Bottom