Hóa Bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học

NguyễnHùng03

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2017
152
33
26
26
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai 1: X là nguyên tố ở nhóm VIA , trong hợp chất khí với hiđro, % về khối lượng của hiđro là 5,88%.Xác định X
Bài 2: Công thức hợp chất khí với hiđro của A là AH4 , trong hợp chất oxit cao nhất (B), % về khối lượng của A là 46,67% . Xác định A và B
 

học mãi.vn.com

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng tám 2017
212
90
61
Bà Rịa - Vũng Tàu
trường thpt lê hồng phong
1)ct với h dạng RH2
ta có 2/2+R=5,88%, suy ra R=32, R là S
2)ct với oxi dạng AO2
Ta có A/A+16.2=46,67%=>A=28=>A là Si
CT oxit là sio2

nhớ like nhé^^
 
Top Bottom