Bảng D - HCHO box Hóa 9

Status
Không mở trả lời sau này.
A

acidnitric_hno3

Bài làm của thí sinh.
Phần 1;3; 4
Bài của nguyenphucthucuyen
Phần 1:
C1:Vi trong tro co chua HCHO co tac dung diet khuan
C2:Muoi KMnO4
C3Bac vi bac co td diet khuan manh
C4:Ko duoc vi HBr va HI la nhung chat khu manh co kha nang td vs H2SO4 dam dac la chat oxi hoa
C5:đó là :chất N2O, không màu, mùi thơm, có thể tác động vào đường truyền dẫn thần kinh tạo cảm giác hưng phấn, sảng khoái đột biến nên được gọi là “khí cười”.
nguyenphucthucuyen said:
Phần 3:
1.D
2.A
3.B
4.C
5.A

nguyenphucthucuyen said:
Phần 4:
C1: CHo mau tu va nuoc
- tan : Na2CO3 , NaOH, BaCl2 =>Nhom 1
- ko tan : Mg(OH)2, Zn(OH)2, Fe(OH)3=>Nhom2
Cho nhom 1 vao HCL,
Tao khi la Na2Co3
Na2Co3 + 2HCl ->2NaCl + Co2 + H20
Cho Na2Co3 vao 2mau con
Tao ket tua la BaCl2
BaCl2 + Na2CO3 -> BaCo3 + 2 NaCl
Con la NaOh

Cho mau thu nhom 2 vao NaOH
Mau tan la Zn(OH)2
2NaOH + Zn(OH)2 -> Na2(ZnO2) +2 H2o
Mau trang la Mg(OH)2
Mau do nau la Fe(OH)3
Cau 2:
nH2SO4 = 0.08 mol
PTHH:
MO+ H2So4 -> MSO4 + H2o
0.08..0.08........0.08
=> nMO=0.08 mol => M cua MO = 4.48/0.08=56g =>M=40g
=> M la Ca
=> CaSo4.nH2o
Ta co : nCaSO4 = 0.08 mol => nCaSO4.nH2o =0.08 mol
=> M cua tinh the = 13.76/0.08=172g =>n=2
=> CaSo4.2H20
Cau3: Gia su m=100g
Goi a,b,c ll la số mol của Mg,AL, Cu trong hh 100g A
PTHH:
2Mg + 02 ->2Mgo
Al + o2 ->Al2O3
Cu + O2 ->CuO
Mg + 2HCL -> MgCl2 + H2
2Al +6HCl ->2AlCl3 + 3H20

Ta co hpt : 24a + 27b+64c=100
40a+51b+80c=172
a + 3/2b =4.25
Giai pt ta duoc:
a=1.25 =>%Mg=30%
b=2=>%Al=54%
c=0.25=>%Cu=16%
Sao lại viết bài không dấu vậy em???
 
A

acidnitric_hno3

Bài của vy000
vy000 said:
câu 1:do khi đun bếp \Rightarrow có khói bay lên,trong khói có HCHO có khả năng diệt khuẩn chắc để diệt khuẩn(các bà các mẹ sao biết được nhỉ)
vy000 said:
vy000 said:

vy000 said:
Không
Vì HBr và HI là những chất khử mạnh có thể tác dụng vs H2SO4 đặc

vy000 said:
câu 1:C.3,2

[TEX]Fe2O3+6HCl-->2FeCl3+3H2O[/TEX]

[TEX]CuO+2HCl-->CuCl2+H2O[/TEX]
nHCl=0,1 \Rightarrow [TEX]nFe2O3=0.01;nCuO=0.02[/TEX]
\Rightarrow [TEX]a=3,2[/TEX]
vy000 said:
câu 3:
B.84,48%
gọi nH2SO4=nH2O=a mol (a>0)
\Rightarrow %H2SO4=[TEX]\frac{98a}{98a+18a}100%=84,48%[/TEX]
Phần 4 của em đâu? Sao trả lời không hết vậy???
 
A

acidnitric_hno3

Chấm xong
Vy000: 220 điểm
Nguyenphucthucuyen: 360 điểm
Chức mừng em...thí sinh cuối cùng của chung kết!!!
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom