bạn ơi mình đang cần gấp lời giải bài này

P

pipi701

M

marucohamhoc

Mình làm thử bài này các bạn coi sao nha:
tỉ khối của ROx so với O2 bằng 2
= > ( R+ 16x) /32=2
= > R+ 16x=64
mặt khác ta có
R/ ( R+ 16x)= 50/ 100
= > R/64= 50/100 và R= 16x
= > R= 32; x=2
= > R là S và oxit là SO2

các bạn sửa giúp mình cái nha
 
Last edited by a moderator:
K

kimoanh10a4

bài này giải như sau: MROx/ MO2= 2 -> MROx= 32 x 2= 64
mà MR x 100% / MROx = 50 -> MR = 64 x 50/100 -> MR= 32 -> R là S -> x= (MROx - MR)/MO -> x= 2
CT SO2 làm mất bao công sức NHỚ CẢM ƠN NHÉ^^
 
P

pipi701

bạn ơi vậy khi mình trộn 3.2 gam SO2 với 2,8g N2 ta thu được hổn hợp khí D. Nếu tính tỉ khối của D so với không khí thì ra bao nhiêu vậy bạn??
 
Last edited by a moderator:
M

marucohamhoc

Hơ, cái này theo mình là bạn cứ tính gộp tổng khối lượng lại rồi chia cho 29 là được thì phải( đoán thế, ^^, ko biết đúng ko nữa)
d hỗn hợp/không khí= ( 3,2+ 2,8) / 29= 0,2
các bạn coi mình làm sai ở đâu thì nói mình sửa nha
( mình nghĩ câu này mình sai rùi thì phải, nghi lắm)
 
K

kimoanh10a4

ko đúng đâu, như thế này khác gì lấy mD/Mkk, ko thể lấy khối lượng của hh khí chia cho kl mol được
 
K

kimoanh10a4

bạn nên viết pt p/ứ ra rồi tính mD rồi mới tính MD sau đó mới tính tỉ khối của D với kk
bạn cố gắng làm như vậy là ra kết quả thôi nhớ cảm ơn nhé^^
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom