bạn ơi giúp mình với

P

pipi701

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Công thức với oxi của R là R03,chứa 40% khối lượng của nguyên tố R.
a) tìm tên R
b)hòa tan hoàn toàn 8 gam oxit cao nhất của R vào H2O được dung dịch X có nồng độ là 10%. Tìm thể tích H2O cần dùng:|



mình đang cần gấp đáp án bạn nào giúp mình cảm ơn nhiều nhé :D
 
T

trcodu

1.ta có R/R+48 = 40/100 gpt ta được R= 32 ==> R là S lưu huỳnh
2.nSO3 = 0,1 mol

SO3 + H2O ==> H2SO4
0,1.........................0,1 mol
mH2SO4 =9,8 g ==>m dung dịch H2SO4 = 98g ==> V H2O = 98 ml
 
G

gioxanh

a. Ta có[tex]\frac{M_R}{M_R + 3.16}[/tex] = [tex]\frac{40}{100}[/tex] = [tex]\frac{2}{5}[/tex]
Giải phương trình ra được [TEX]M_R [/TEX] = 32 =>R là lưu huỳnh

b. Vì R là S thuộc nhóm VIA nên hóa trị cao nhất trong hợp chất với oxi là VI => Công thức: [TEX]S0_3[/TEX]

PTHH: [TEX]SO_2 + H_2O => H_2SO_4[/TEX]
số mol [TEX]SO_3 [/TEX] đã sử dụng:
[tex]\frac{8}{32 + 3.16}[/tex] = 0.1 mol

[TEX]n_(H_2SO_4)[/TEX] = [TEX]n_(H_2O)[/tex] = 0.1

gọi khối lượng nước là X
khối lượng dung dịch [TEX]H_2SO_4 [/TEX] đã dùng là [tex]\frac{8 + X}{10}[/tex]
mà m[TEX]H_2SO_4[/TEX] = 0.1 x 98 = 9.8

=> [tex]\frac{8 + X}{10}[/tex] = 9.8
Giải phương trình được x= 90g
=> V = 90ml
 
Top Bottom