cho x,y thỏa cos2x+cos2y=1 tìm gtln,gtnn của A=tan^2x +tan^2y
O oreca 14 Tháng năm 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn ĐĂNG BÀI NGAY để cùng thảo luận với các CAO THỦ trên mọi miền tổ quốc. Hoàn toàn miễn phí! cho x,y thỏa cos2x+cos2y=1 tìm gtln,gtnn của A=tan^2x +tan^2y
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn ĐĂNG BÀI NGAY để cùng thảo luận với các CAO THỦ trên mọi miền tổ quốc. Hoàn toàn miễn phí! cho x,y thỏa cos2x+cos2y=1 tìm gtln,gtnn của A=tan^2x +tan^2y
H hoanghai230788 15 Tháng năm 2013 #2 ta có:tg^2 (a)=(1-cos(2a))/(1 + cos(2a)) => A =(1-cos2x)/(1+cos2x) + (1-cos2y)/(1+cos2y) =(1-cos2x)/(1+cos2x) +cos2x/(2-cos2x) (do cos2x+cos2y =1) đặt t = cos2x rồi xét hàm số theo t là ra thôi
ta có:tg^2 (a)=(1-cos(2a))/(1 + cos(2a)) => A =(1-cos2x)/(1+cos2x) + (1-cos2y)/(1+cos2y) =(1-cos2x)/(1+cos2x) +cos2x/(2-cos2x) (do cos2x+cos2y =1) đặt t = cos2x rồi xét hàm số theo t là ra thôi