bạn nào giải dùm nha

M

manhhungpham

Bài 2 nè
Gọi Q1và Q2 là nhiệt lượng cần cung cấp cho nước và aamsnhoom trong 2 lần đun, ta có
Q1 = (m1.c1 + m2.c2)t
Q2 = (m1c1 + m2c2)t
(m1, m2 là khối lượng nước và ấm trong lần đun đầu)
Mặt khác, do nhiệt toả ra một cách đều đặn, nghĩa là thời gian đun càng lâu thì nhiệt toả ra càng lớn. Do đó:
Q1 = k.t1 ; Q2 = k.t2
(k là hệ số tỉ lệ nào đó)
Từ đó suy ra:
kt1 = (m1c1 + m2c2 )t
kt2 = (2m1c1 + m2c2)t
Lập tỉ số ta được
 
M

manhhungpham

Nhiệt lượng cần cung cấp để đun sôi nước từ 30*độ (gõ độ như nào zậy bạn) đến nhiệt độ 100*C là
Q=4200.(100-30).3=882000J
Nhiệt lượng do bếp sản sinh để đun sôi 3 l nước là
Q=2940000J
Lượng khí đốt cần dùng là 2940000/44.10^7=tự tính nha
Gọi Q1và Q2 là nhiệt lượng cần cung cấp cho nước và ấm nhôm trong 2 lần đun, ta có
Q1 = (m1.c1 + m2.c2)t
Q2 = (m1c1 + m2c2)t
(m1, m2 là khối lượng nước và ấm trong lần đun đầu)
Mặt khác, do nhiệt toả ra một cách đều đặn, nghĩa là thời gian đun càng lâu thì nhiệt toả ra càng lớn. Do đó:
Q1 = k.t1 ; Q2 = k.t2
(k là hệ số tỉ lệ nào đó)
Từ đó suy ra:
kt1 = (m1c1 + m2c2 )t
kt2 = (2m1c1 + m2c2)t
Lập tỉ số ta được:
t2/t1 = 2m1c1 + m2c2 : m1c1 + m2c2 = 1 + m1c1 : m1c1 + m2c2
hay: t2=[1+ m1c1 m1c1 + m2c2 ]t1
t2 = [1+4200 +(4200+0,3.880 ] .10 = (1+0,94) . 10 = 19,4 phút
Thử ấn nút cảm ơn phía dưới mà xem
 
H

hung666665

1,mùa đông mặc nhiều áo mỏng ấm hơn vì,khi mặc nhiều áo mỏng sẽ tạo lên nhiều lớp không khí khác nhau các lớp không khí này giúp cách nhiệt với môi trường rất tốt chính vậy lên ta sẽ cảm thấy ấm hơn là mặc một áo khoác!
2,về mùa đông chim thương xù lông vì khi xù lông như vậy sẽ tạo ra các lớp không trong kẽ lông ,cac lớp không khí này giúp cách nhiệt cơ thể chim với môi trưiờng bên ngoài và cơ thể chim được giữ ấm để chống trọi với mùa đông lạng giá
 
V

vuanaroc

1) vì khi mặc áo mỏng thì sẽ có khoảng tróng giữa các áo sẽ làm giảm tốc độ truyền nhiệt. còn khi mặc 1 áo dày thì nó sẽ truyền nhiệt nhanh hơn
2) vì khi chim xù lông sẽ giúp chim giữ ấm hơn vì nó tạo ra nhiều khoản trống làm cho sự chuyền nhiệt khó khăng hơn
3) Đổi 2 lít => 2kg
Nhiệt lượng cần tỏa ra để đun sôi là:
Q = m.c.(t1-t20
= 2.42000.(100-15)
= 2.42000.85
= 7140000(J)
Lượng dầu hỏa cần sử dụng là:
Q = q.m=> m = Q : q
= 7140000 : 44.10^6
= 0.162 (kg)
còn bài 4 mình không có thời gian nên các bạn sửa nha!! không biết bài 3 đúng không nữa
 
Top Bottom