bạn nào giải dùm nha

R

ronagrok_9999

Đừng viết những tiêu đè có ý spam vậy chứ.Nếu bạn muốn mình xin post cho bạn bài này cũng hơi khó nhưng rất mong các bạn sẽ làm được:

Cho 4 bình trong đó có 3 bình 2l đựng nước ở nhiệt độ 20* , 80* , 60* và một bình 5 l . Hỏi làm sao để tạo được nước ở 56* C
Để mình chém nha
Không biết đúng không nữa:))
Gọi lượng nước từ bình 1 20* đổ vào bình 5l là [TEX]m_1[/TEX]
lượng nước từ bình 2 80*đổ vào bình 5l là [TEX]m_2[/TEX]
lượng nước từ bình 3 60*đổ vào bình 5l là [TEX]m_3[/TEX]
Theo ptcbn có
[TEX]C_n.m_2.(80-56)+C_n.m_3.(60-56)=C_n.m_1.(56-20)[/TEX]
[TEX]m_2.24+m_3.4=m_1.36[/TEX]
Rồi tính tỉ lượng m1, m2, m3 ra thôi àk bạn là ra cách để tạo nước ở 56*
 
Last edited by a moderator:
C

conan193

Để mình chém nha
Không biết đúng không nữa:))
Gọi lượng nước từ bình 1 20* đổ vào bình 5l là [TEX]m_1[/TEX]
lượng nước từ bình 2 80*đổ vào bình 5l là [TEX]m_2[/TEX]
lượng nước từ bình 3 60*đổ vào bình 5l là [TEX]m_3[/TEX]
Theo ptcbn có
[TEX]C_n.m_2.(80-50)+C_n.m_3.(60-50)=C_n.m_1.(50-20)[/TEX]
[TEX]m_2.30+m_3.10=m_1.30[/TEX]
Rồi tính tỉ lượng m1, m2, m3 ra thôi àk bạn là ra cách để tạo nước ở 56*

không bik ai khùng nha
cả ronagrok cũng tìm [TEX]m_1, m_2, m_3[/TEX] giống mình nghen má
 
L

lucprokuteqb01

Bạn ơi mình có thấy bạn làm bài trên đâu mà bạn bảo bài làm của mình giống bạn
Bạn xem lại giùm nha..................;);)

ax,,, con lạy các chú coi lại đề giùm con. Cho conan và rona tìm ra m thì chắc chắn m phải lẽ 100% mà đã bảo là không có cái gì mà cân nước mà ,, ông có thể dùng mắt ước lượng được khối lượng nước đổ vào 100% chuẩn thì tui chấp nhận ( nếu ông là siêu nhân )
:khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133):
 
H

hongngoc_muoimuoi

tui co 1 bai li moi nguoi thu giai xem lieu no co de lam kg:D:D:D

Bài 1: Khi mẹ đi chợ về đến ngõ, Lan chạy ra cửa đón mẹ, chú Vện cũng chạy ra. Chú Vện chạy đến mẹ xong lại quay lại chỗ Lan và chạy ra chỗ mẹ, cứ thế tiếp tục. Biết vận tốc đi của mẹ là 4km/h ; vận tốc chú Vện là 12km/h và quãng đường từ nhà ra ngõ là 100km. Hãy tìm quãng đường đi được tổng cộng của chú Vện?
 
R

ronagrok_9999

ax,,, con lạy các chú coi lại đề giùm con. Cho conan và rona tìm ra m thì chắc chắn m phải lẽ 100% mà đã bảo là không có cái gì mà cân nước mà ,, ông có thể dùng mắt ước lượng được khối lượng nước đổ vào 100% chuẩn thì tui chấp nhận ( nếu ông là siêu nhân )
:khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133):

Ông đúng là đồ củ chuối
Từ kg phải chuyển thành l chứ
Rồi mới chuyển sang như cách của ông chứ
Chứ không ông giải theo cách của ông
Chẳng có lý do nào dẫn đến biện pháp đấy
Hay ông chép trong sách giải nó chỉ ghi mỗi vậy thôi
Haizzz chán thật
Còn bây giờ không lộn xộn gì nữa không thanks hết bài tôi tôi trảm >:)>:)>:)>:)>:)
 
L

lucprokuteqb01

Ông đúng là đồ củ chuối
Từ kg phải chuyển thành l chứ
Rồi mới chuyển sang như cách của ông chứ
Chứ không ông giải theo cách của ông
Chẳng có lý do nào dẫn đến biện pháp đấy
Hay ông chép trong sách giải nó chỉ ghi mỗi vậy thôi
Haizzz chán thật
Còn bây giờ không lộn xộn gì nữa không thanks hết bài tôi tôi trảm >:)>:)>:)>:)>:)

Tui hỏi ông cái đó lẽ \Rightarrow l le~ thế tính bằng niềm tin ak..... Nếu ông là siêu nhân. hehehe lo mà thanks đi hohoho chưa đọc kĩ lời tui mà
 
C

conan193

ax,,, con lạy các chú coi lại đề giùm con. Cho conan và rona tìm ra m thì chắc chắn m phải lẽ 100% mà đã bảo là không có cái gì mà cân nước mà ,, ông có thể dùng mắt ước lượng được khối lượng nước đổ vào 100% chuẩn thì tui chấp nhận ( nếu ông là siêu nhân )
:khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133):

chài mệt sát quá
vậy tóm lại là sao
vừa nhiệt lượng vừa toán cân à
==================================
 
H

hongngoc_muoimuoi

ừ thì nhà này là vậy mà lúc toán lúc lí là bình thường, mà bạn nào giải bài trên đi
 
R

ronagrok_9999

tui co 1 bai li moi nguoi thu giai xem lieu no co de lam kg:D:D:D

Bài 1: Khi mẹ đi chợ về đến ngõ, Lan chạy ra cửa đón mẹ, chú Vện cũng chạy ra. Chú Vện chạy đến mẹ xong lại quay lại chỗ Lan và chạy ra chỗ mẹ, cứ thế tiếp tục. Biết vận tốc đi của mẹ là 4km/h ; vận tốc chú Vện là 12km/h và quãng đường từ nhà ra ngõ là 100km. Hãy tìm quãng đường đi được tổng cộng của chú Vện?
OMG ngưòi ra đề sao mà ác vậy
Bắt người mẹ và chú Vện đi những 100km àk hic hic ;))
Chăc là em thi gãy chân rồi:D
Nhưng mình cứ chém nha;)
Lúc đầu bạn tìm chú Vện và mẹ bạn Lan gặp nhau ở đâu trên quãng đường 100 km đấy
Mình không nhớ rõ công thức lắm nhưng hình như là
[TEX]t_g=\frac{100}{4+12}=6,25h[/TEX]
Rồi tìm quãng đường chú vện đã đi [TEX]s=6.25.12=75[/TEX]
Thời gian để chú Vện về là [TEX]6.25h[/TEX] nha
Trong 6.25h.2 mẹ đã đi được
[TEX]4.6,25.2=50km[/TEX]
Quãng đưồng còn lại hay chính là khoảng cách là 50km
Lại tìm như thế kia thôi bạn àk đến đây dễ rồi nha
Nhớ thanks mình nha
p/s: thôi ko thanks cũng được mình làm không đầy đủ mà:D
 
H

hongngoc_muoimuoi

:D:D:DSáng nay mình đi học cô giáo hướng dẫn làm nhưng đáp án và cách giải thì lại không phải như vậy:
Bài làm của minh làm nè:
Thời gian chú Vện chạy cũng là thời gian mẹ Lan đi từ ngõ vào nhà:
t = 100m : 4km/h = 0,1km : 4km/h = 0,025h
Quãng đường đi được tổng cộng của chú Vện :
S = 12km/h . 0,025h = 0,3km = 300m

:confused::confused::confused:
 
R

ronagrok_9999

:D:D:DSáng nay mình đi học cô giáo hướng dẫn làm nhưng đáp án và cách giải thì lại không phải như vậy:
Bài làm của minh làm nè:
Thời gian chú Vện chạy cũng là thời gian mẹ Lan đi từ ngõ vào nhà:
t = 100m : 4km/h = 0,1km : 4km/h = 0,025h
Quãng đường đi được tổng cộng của chú Vện :
S = 12km/h . 0,025h = 0,3km = 300m

:confused::confused::confused:

Bạn nêu rõ cách giải cô bạn được không :D:D
p/s: Bạn cho nhầm đề bài kìa sao mà bắt mẹ Lan và chú Vện chạy những 100km vậy
;))
 
C

cobebuongbinh_97

Viết đề bài ra đi bạn. Không có đề sao làm được.
___________________________________
Đố bạn những phép tính thú vị.
Khi nào thì: 24 + 36 = 1
11 + 13 = 1
158 + 207 = 1
46 + 54 = 1
2 - 1 = 1
 
Top Bottom