Hóa Bán kính nguyên tử

Tuấn Nguyễn Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tư 2017
449
256
96
22
Hà Nam
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hidro có nguyên tử khối trung bình là 1.008. Trong nước, hiđro chủ yếu tồn tại 2 đồng vị
gif.latex
gif.latex
. Số nguyên tử của đồng vị
gif.latex
trong 1 ml nước là bao nhiêu?
( Cho số Avogaro là 6,022.
gif.latex
, khối lượng riêng của nước là 1 g/ml )
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
1ml H2O=1g H2O
1g nước có 1/18*6.02*10^23 nguyên tử H2O
=> có 1/18*12.04*10^23 nguyên tử H
Gọi a ,blần lượt là số nguyên tử 1H và 2H ta có hệ phương trình:
a + 2b = 1.008 * 1/18*12.04*10^23
a + b = 1/18*12.04 * 10^23
=> b = 5.351*10^20
Vậy có 5.351*10^20 nguyên tử 2H trong 1ml nước.
 
Top Bottom