bài vô cùng đơn giản mà dễ sai , ai sẽ sai đây ^^

N

nguyenminhduc2525

giải theo cách này đi, phương pháp đường chéo các bạn chưa được học
goi m la khối lượng dung dịch ban đâu
vậy m-60 là khối lượng dung dịch sau phản ứng
sau khi pha loãng hay cô đặc thì khối lượng chất tan không đổi
mct=15m/100=(18(m-60))/100
>>>15m=18m-1080
>>-3m=-1080
>>giải ta được mdd ban đâu = 360g
 
T

trantuanduong_1998

gọi m là khối lượng của dd ban đầu
khối lượng của dd khi làm bay hơi 60g nước là (m-60)g
khối lượng ct chứa trong dd ban đầu là
[tex]\frac{15m}{100}[/tex]
khối lượng của dd khi làm bay hơi nước là
\frac{18.(m-60}{100}[/tex]
vì lượng ct trước và sau khi làm bay hoiw nước là như nhau nên ta có PT đại số
[tex]\frac{15.m}{100}=\frac{18.(m-60)}{100}[/tex]
\Leftrightarrow15m=18m-1080
\Leftrightarrow-3m=-1080
\Rightarrowm=360
vạy khối lượng của dd ban đầu là 360g
 
T

trantuanduong_1998

gọi m là khối lượng của dd ban đầu
khối lượng của dd khi làm bay hơi 60g nước là (m-60)g
khối lượng ct chứa trong dd ban đầu là
[tex]\frac{15m}{100}[/tex]
khối lượng của dd khi làm bay hơi nước là
[tex]\frac{18.(m-60}{100}[/tex]
vì lượng ct trước và sau khi làm bay hoiw nước là như nhau nên ta có PT đại số
[tex]\frac{15m}{100}=\frac{18(m-60)}{100}[tex] [TEX]15m=18m-1080[/TEX]
[TEX]-3m=-1080[/TEX]
[TEX]m=360[/TEX]
vạy khối lượng của dd ban đầu là 360g
 
T

trantuanduong_1998

những bài như này không có gì là khó bài yêu càu tính j` mà ta không thể tính được thì ta cứ gọi đại lượng đó là ẩn
 
T

trantuanduong_1998

gọi m là khối lượng của dd ban đầu
khối lượng của dd khi làm bay hơi 60g nước là (m-60)g
khối lượng ct chứa trong dd ban đầu là
[tex]\frac{15m}{100}[/tex]
khối lượng của dd khi làm bay hơi nước là
[tex]\frac{18.(m-60}{100}[/tex]
vì lượng ct trước và sau khi làm bay hoiw nước là như nhau nên ta có PT đại số
[tex]\frac{15m}{100}=\frac{18(m-60)}{100}[/tex]
[TEX]15m=18m-1080[/TEX]
[TEX]-3m=-1080[/TEX]
[TEX]m=360[/TEX]
vạy khối lượng của dd ban đầu là 360g
 
Top Bottom