Vật lí 10 Bài về lực đàn hồi

Học sinh yếu kém

Học sinh
Thành viên
8 Tháng một 2022
25
20
21
19
Nam Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng 52 g được gắn vào đầu một lò xo có độ cứng 40 N/chiều dài tự nhiên của lò xo là 45 cm được đặt trên một mặt phẳng ngang không ma sát đầu còn lại của lò xo được gắn vào một trục quay khi trục quay đều n vòng/phút thì lò xo có chiều dài 55 cm tìm n . Biết π^2 xấp xỉ bằng
"Ai đó làm ơn cứu rỗi con người mù lý như mk với"
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Một vật có khối lượng 52 g được gắn vào đầu một lò xo có độ cứng 40 N/chiều dài tự nhiên của lò xo là 45 cm được đặt trên một mặt phẳng ngang không ma sát đầu còn lại của lò xo được gắn vào một trục quay khi trục quay đều n vòng/phút thì lò xo có chiều dài 55 cm tìm n . Biết π^2 xấp xỉ bằng
"Ai đó làm ơn cứu rỗi con người mù lý như mk với"
Khi trục quay đều thì lực đàn hồi sẽ đóng vai trò làm lực hướng tâm đó em:
$F_{dh}=F_{ht}$
=>$k(l-l_0)=m\omega^2.l$
=>$\omega=\sqrt{\dfrac{k(l-l_0)}{ml}}$
=>$T=\frac{2\pi}{\omega}$
Từ đó tìm được số vòng quay trong $1$ phút nhé

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Và cùng ôn tập Kì thi THPTQG 2022 nhé <:
Các kĩ thuật giải truyền tải điện năng
 
Last edited:

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một vật có khối lượng 52 g được gắn vào đầu một lò xo có độ cứng 40 N/chiều dài tự nhiên của lò xo là 45 cm được đặt trên một mặt phẳng ngang không ma sát đầu còn lại của lò xo được gắn vào một trục quay khi trục quay đều n vòng/phút thì lò xo có chiều dài 55 cm tìm n . Biết π^2 xấp xỉ bằng
"Ai đó làm ơn cứu rỗi con người mù lý như mk với"
Vì chuyển động tròn đều nên lực li tâm = lực húc
Chu kì T = n => tốc độ góc: [tex]\omega = \frac{2\pi }{T}[/tex]
Theo định luật II Niuton: Fl = Fk
=> [tex]m.\omega ^{2} = k.(l-l_{o})[/tex]
=> n =....

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 

Học sinh yếu kém

Học sinh
Thành viên
8 Tháng một 2022
25
20
21
19
Nam Định
  • Like
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom