Bài trắc nghiệm nè các bạn,tham gia giải nhanh

D

duysky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình post thêm bài nhé:
Bài 1Cho 0,81 gam Al trộn với hỗn hợp CuO,Fe2O3 rồi tiến hành phản ứng nhiệt Al dc chất rắn A.Cho A tdung HNO3 du dc V lít NO,đktc
tính thể tích khí NO >:)
Bài 2<ko co gì khó đâu nha>
Tính khối lượng lưu huỳnh thu đc khi thổi 3,36 lít khí H2S qua dung dịch chứa 0,2 mol FeCl3
Bài 3 Hỗn hợp X gồm khí hidro ,etan và axetylen.Cho từ từ 0,6 lít khí X đí qua bột Ni nung nóng dc 3 lít khí duy nhất.Xác định tỉ khối của X so với H2
 
L

longtony

Bài 1Cho 0,81 gam Al trộn với hỗn hợp CuO,Fe2O3 rồi tiến hành phản ứng nhiệt Al dc chất rắn A.Cho A tdung HNO3 du dc V lít NO,đktc
tính thể tích khí NO
Đây là dạng toán taxi, đi qua đi lại, thấy khá phức tạp, nhưng cuối cùng ta chỉ cần quan tâm dữ kiện đầu và dữ kiện cuối.
Mình thấy Al cho bao nhiêu e, để Cu, Fe nhận bấy nhiêu e, thì cuối cùng số e đó cũng nhường cho N+5. Nên xét một cách tổng quát: Al - 3e -> Al+3 => số mol e cho=3x0.81/27=0.09mol
N(+5) + 3e -> N(+2) => số mol e nhận = 0.09 => số mol NO=0.09/3=0.03mol
=> V NO=0.672 l
Đúng chưa vậy bạn, mình thấy sao sao ấy!!!
Mà sao bữa nay thấy 4rum buồn thiu thế
 
S

shinichi5692

câu 1 mình thấy có vấn đề, hoặc là khó quá nên ko bjk
câu 2 +3 " thj có thể làm được. ^^!
 
S

shinichi5692

bài tập trắc nghiệm mà ko thấy câu hỏi lựa chọn.
Tự luận dán tên trắc nghiệm. ???
chán
 
L

longtony

Bài 2<ko co gì khó đâu nha>
Tính khối lượng lưu huỳnh thu đc khi thổi 3,36 lít khí H2S qua dung dịch chứa 0,2 mol FeCl3
Bài 3 Hỗn hợp X gồm khí hidro ,etan và axetylen.Cho từ từ 0,6 lít khí X đí qua bột Ni nung nóng dc 3 lít khí duy nhất.Xác định tỉ khối của X so với H2
Bài 2 thì dễ nhưng không biết phản ứng như thế nào nên không biết làm.
Bài 3: bạn duysky xem lại đề một chút, có phải là 3l khí duy nhất không vậy? Khi cho hh X đi qua Ni, sẽ xảy ra phản ứng cộng, nên chắc chắn V sau pứ sẽ < V trước phản ứng, nên không thể là 3 l. Chắc là 0.3 l đấy, nếu thế thì giải như sau:
Chất khí duy nhất đó là C2H6 => phản ứng giữa C2H2 và H2 là vừa đủ.
C2H2 + 2H2 --Ni--> C2H6
__a____2a________a (l)
Gọi a là V C2H2 => 2a là V của H2, b là V C2H6 trong hh X ban đầu
Ta có: 3a + b = 0.6 (1)
V C2H6 sau phản ứng là: a + b= 0.3 (2)
Từ (1) và (2) =>a=b=0.15 l
M trung bình của hh X là: (0.15x2x2 + 0.15x26 + 0.15x30)/(0.3+0.15+0.15)=15
=>d(X/H2)=15/2=7.5
Đúng chưa vậy
 
L

longtony

shinichi5692 said:
bài tập trắc nghiệm mà ko thấy câu hỏi lựa chọn.
Tự luận dán tên trắc nghiệm. ???
chán
Như thế thì cũng không sao bạn ơi!
Tuy là tự luận nhưng mà người ta cũng có thể đem ra làm đề thi trắc nghiệm mà bạn.
 
T

theluvn

tụi mình giờ toàn thi trắc nghiệm còn gì !
tớ thấy bạn longtony giải theo cách đó cũng dược mà :)
rèn luyện cách giải nhanh là tốt chứ sao
 
D

duysky

Bài 1 đúng là bài tự luận mà các bạn :D .Nhưng mình thấy bài này nếu có cách làm thì giải nhanh lắm.Ban longtony giải bài 1 chính xác rồi.Bài này tung hỏa mù làm người giải rối thôi
Bài 1 này trông có vẻ lằng nhằng nhưng giải nhanh lắm và với những bài thế này đâu có gì đảm bảo là đề thi trắc nghiệm ko ra.Mình thấy bài 1 hoàn toàn có thể có trong đề thi đại học trắc nghiệm
Với những bài các toán có phản ưng oxi hóa khử xảy ra theo nhiều giai đoạn khác nhau.Người ta ko để ý đến các sản phẩm trung gian và chỉ để ý đến nhưng chất thay đổi số oxi hóa ở đầu và cuối.>>>dùng định luật bảo toàn mol e hoặc bảo toàn khối lượng để làm.
Bài giải thì bạn longtony đã post lên rùi đó
 
L

linkhot

Tính khối lượng lưu huỳnh thu đc khi thổi 3,36 lít khí H2S qua dung dịch chứa 0,2 mol FeCl3
H2S + FeCL3 -> FeCl2+ S a`?
dung la minh cung chiu pu nay
 
L

loveyouforever84

Thử sức với bài này nào !

Hòa tan hoàn toàn a gam oxit FexOy bằng dung dịch H2SO4 đặc nóng vừa đủ, có chứa 0,075 mol H2SO4, thu được b gam muối và thoát ra 168 ml khí SO2 (sản phẩm khử duy nhất, đo ở đktc). Oxit FexOy là
A. FeO.
B. Fe2O3.
C. Fe3O4.
D. FeO hoặc Fe3O4.

 
P

phanhuuduy90

loveyouforever84 said:
Thử sức với bài này nào !

Hòa tan hoàn toàn a gam oxit FexOy bằng dung dịch H2SO4 đặc nóng vừa đủ, có chứa 0,075 mol H2SO4, thu được b gam muối và thoát ra 168 ml khí SO2 (sản phẩm khử duy nhất, đo ở đktc). Oxit FexOy là
A. FeO.
B. Fe2O3.
C. Fe3O4.
D. FeO hoặc Fe3O4.

thầy ơi , bảo toàn nguyên tố nhanh vô đối :D :D
 
S

saobanglanhgia

phanhuuduy90 said:
loveyouforever84 said:
Thử sức với bài này nào !

Hòa tan hoàn toàn a gam oxit FexOy bằng dung dịch H2SO4 đặc nóng vừa đủ, có chứa 0,075 mol H2SO4, thu được b gam muối và thoát ra 168 ml khí SO2 (sản phẩm khử duy nhất, đo ở đktc). Oxit FexOy là
A. FeO.
B. Fe2O3.
C. Fe3O4.
D. FeO hoặc Fe3O4.

thầy ơi , bảo toàn nguyên tố nhanh vô đối :D :D

:)) bài này giải rùi mà tớ cũng vừa đưa vào bài giảng Phân tích hệ số phản ứng và Ứng dụng mới, nên đề nghị ko giải nữa, hehe
Ai mún xem thì vào blog tớ mà xem
 
T

tranthoa

Phân tích hệ số phản ứng và ứng dụng mới như thế nào vậy??Có thẻ nói vài điều đuoc ko
 
A

anjonghoan

Thử sức với bài này nào !

Hòa tan hoàn toàn a gam oxit FexOy bằng dung dịch H2SO4 đặc nóng vừa đủ, có chứa 0,075 mol H2SO4, thu được b gam muối và thoát ra 168 ml khí SO2 (sản phẩm khử duy nhất, đo ở đktc). Oxit FexOy là
A. FeO.
B. Fe2O3.
C. Fe3O4.
D. FeO hoặc Fe3O4.


2xFe(+2y/x) - (6x-4y)--->2xFe(+3)
2cx/(6x-4y)<--- 2c---->2cx
S(+6) +2e---->S(+4)
c <--- 2c <----- 168/1000/22.4=c
ta co a+0.075*98=b+c*64+.075*18 (1)
a=(56x=16y)*2cx/(6x-4y) (2)
b=2cx*(56*2+32*3+16*4*3) (3)
từ (1)(2)(3) ta có x/y=" bạn vui lòng tính giùm kết quả"

(KẾT QUẢ Fe2O3 LOẠI NGAY VÌ DÂY LÀ PU OXH-K)
 
Last edited by a moderator:
U

uoc_mo_tot_bac

Bài 1: theo mình thì cũng dụa vào sô e nhường e nhận:
2 Al--> 3 Cu--> 2NO , AL--> Fe--> NO => n Al = n NO =0.03 mol

Bài 3: mình cũng nghĩ là 0.3 lít . Vì C2H2 + 2 H2 --> C2H6 , thì thể tích phải giảm chu.
gọi M là kl trung bình mol của hõn hợp ban đầu, M sau =M C2H6 =30
m tr­ước =msau => (0.6: 22.4) x M = (0.3 : 22.4) x30 => M :30 = 0.3: 0.6 => M =15 => tỉ khôi với H2 là 7,5.
 
N

nguyenthetu

:)) bài này giải rùi mà tớ cũng vừa đưa vào bài giảng Phân tích hệ số phản ứng và Ứng dụng mới, nên đề nghị ko giải nữa, hehe
Ai mún xem thì vào blog tớ mà xem

bài này tớ xin mạo muội đưa ra cách giải như sau:
n SO2=0.0075---> ne trao nhận =0.015
n[TEX]SO_4 2-[/TEX] trong muối =n[TEX]H_2SO_4[/TEX]-n[TEX]SO_2[/TEX]=0.075-0.0075=0.0675
[Fe+x]-(3-x)e--->Fe 3+
.........0.015-----> 0.015/(3+x)
0.015/(3-x)= 0.0675/3\Rightarrowx= 8/3
\Rightarrow[TEX]Fe_3O_4[/TEX]
 
Top Bottom