Hóa 12 Bài toán

Atepai

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2020
241
137
51
22
Long An
Lê Quý Đôn - Long An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp gồm K, Cr,Al. Chia hỗn hợp làm 2 phần bằng nhau :
- phần 1 : cho vào H2O dư thu được 4,48 lít khí (đktc)
- phần 2 : cho vào KOH dư thu được 7,84 lít khí ( đktc) và phần không tan nặng 5,2 gam
Tính khối lượng hỗn hợp ban đầu ?
A 58g. B 29g. C. 87,6g. D. 35,04g
 

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
371
21
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
Cho hỗn hợp gồm K, Cr,Al. Chia hỗn hợp làm 2 phần bằng nhau :
- phần 1 : cho vào H2O dư thu được 4,48 lít khí (đktc)
- phần 2 : cho vào KOH dư thu được 7,84 lít khí ( đktc) và phần không tan nặng 5,2 gam
Tính khối lượng hỗn hợp ban đầu ?
A 58g. B 29g. C. 87,6g. D. 35,04g
nK=x;nAl=y
P2:Bảo toàn e-->x+3y=0,7
P1:thấy Al còn dư ở p1 do mol e<p2
K+H20-->KOH+1/2H2
x--------------------0,5x
KOH+Al+H2O-->KAlO2+3/2H2
x------x------------------------3/2x
-->x=0,1 -->y=0,2-->m=29g
 
  • Like
Reactions: Atepai
Top Bottom