Hóa 11 Bài toán

Monokuma

Học sinh
Thành viên
5 Tháng chín 2018
40
3
21
19
TP Hồ Chí Minh
Thcs âu lạc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 3,65 hh gồm 2 andehit don chuc, no, mạch hở (kế tiếp) tác dụng với Agno3 dư/ dd NH3. lọc kết tủa cho phản ứng dd HNO3 đặc, dư thì thấy sinh ra 3,36l khí nò(sp khử duy nhất, đkc). xác định CTCT và khối lượng của mỗi andehit
(CAO NHÂN NÀO CHỈ E BÀI NÀY VỚI Ạ)
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,681
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Andehit no đơn hở: CnH2nO (n>=1)
Khi cho kết tủa Bảo toàn e: 1.nAg = 3.nNO = 3.0,15 = 0,45 mol
=> nAg = 0,45 mol
Giả sử hỗn hợp andehit không chứa HCHO
=> nAndehit = 0,5.nAg = 0,225 mol
=> M Andehit = 16,222 = 14n + 16
=> n < 1 (loại)
Vậy hỗn hợp chứa andehit HCHO => Andehit còn lại CH3CHO
Ta có: 30.nHCHO + 58.nCH3CHO = 3,65 và 4.nHCHO + 2nCH3CHO = nAg
=> nHCHO = ; nCH3CHO =
=> mHCHO; mCH3CHO
 
Top Bottom