Hóa 9 Bài toán

0937615789

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng chín 2018
503
117
76
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho Fe dư vào 200 ml dd CH3COOH, sau phản ứng thu được X và thải ra 3,36l H2 ( đktc).
a/ Tính Cm của axit acetic.
b/ Khô cạn dung dịch X thì ra bao nhieu gam muối khang?
c/ Nếu trung hoà 50 ml dd CH3 COOH 1,5M bằng ddNaOH10% thì khối lượng dd NaOH cần dùng là bao nhieu gam?
Giúp em với ạ! Xin cảm ơn!
 
Last edited:

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,681
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Fe + 2CH3COOH -----> (CH3COO)2Fe + H2
a. nH2 = 0,15 mol => nCH3COOH =0,3 mol
=> CM = n/V = 0,3/0,2 = 1,5 M
b. n(CH3COO)2Fe = nH2 = 0,15 mol
=> m muối khan = (CH3COO)2Fe = 0,15.(59.2 + 56) =
c. nCH3COOH = 1,5.0,05 = 0,075 mol
nNaOH = nCH3COOH = 0,075 mol
=> mNaOH = 40.nNaOH = 40.0,075
mdd NaOH = mNaOH.100/10 =
 

0937615789

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng chín 2018
503
117
76
Fe + 2CH3COOH -----> (CH3COO)2Fe + H2
a. nH2 = 0,15 mol => nCH3COOH =0,3 mol
=> CM = n/V = 0,3/0,2 = 1,5 M
b. n(CH3COO)2Fe = nH2 = 0,15 mol
=> m muối khan = (CH3COO)2Fe = 0,15.(59.2 + 56) =
c. nCH3COOH = 1,5.0,05 = 0,075 mol
nNaOH = nCH3COOH = 0,075 mol
=> mNaOH = 40.nNaOH = 40.0,075
mdd NaOH = mNaOH.100/10 =
Em cảm ơn chị ạ!
 
Top Bottom