Hóa Bài toán

Trịnh Nhật Duy

Học sinh
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
17
6
21
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhúng thanh đồng vào 200ml dung dịch AgNO3 0,1 M.
a) Tính khối lượng bạc giải phóng và khối lượng đồng đã tan vào dd.
b) Hãy cho biết sau khi phản ứng kết thúc thanh đồng có khối lượng tăng hay giảm? bao nhiêu gam?
(Ai biết giải thích cách tìm chỗ đồng tan vào dd giúp mình nhé cảm ơn).
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
Nhúng thanh đồng vào 200ml dung dịch AgNO3 0,1 M.
a) Tính khối lượng bạc giải phóng và khối lượng đồng đã tan vào dd.
b) Hãy cho biết sau khi phản ứng kết thúc thanh đồng có khối lượng tăng hay giảm? bao nhiêu gam?
(Ai biết giải thích cách tìm chỗ đồng tan vào dd giúp mình nhé cảm ơn).
Cu+ 2AgNO3 ----> Cu(NO3)2 + Ag
a,
nAgNO3 =0,2*0,1 =... mol
theo tỉ lệ pt ==> nCu = 2nAgNO3 =... mol
nAg = nAhNO3 = .... mol
==> m đồng tan = ..... g
==> m Ag tách ra khỏi dung dịch = .....g
b, mAg tách ra > mCu tan ==> thanh đồng tăng = mAg - mCu pư =... g
(Ai biết giải thích cách tìm chỗ đồng tan vào dd giúp mình nhé cảm ơn).
đồng tan là đồng pư với bạc nitrat đẩy bạc ra khỏi muối ak bạn.
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808
Top Bottom