Bài toán

  • Thread starter englishstudy
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 1,081

E

englishstudy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở ngô, 2n=20. Một nhóm TB ngô đang NP có tổng số NST đơn và NST kép là 840, số NST đơn nhiều hơn số NST kép là 160.
a) Số TB trên đang NP ở kì nào? Tính số TB ở mỗi kì?
b) Tính số TB con tạo tahnh2 từ số TB nói trên khi qua 1 lần NP?
:||-)
 
S

smile10

nguyên phân

Chị cho em hỏi là nhóm tế bào đó nguyên phân cùng một lần hay sao?
 
T

tongngocchi

Ở ngô, 2n=20. Một nhóm TB ngô đang NP có tổng số NST đơn và NST kép là 840, số NST đơn nhiều hơn số NST kép là 160.
a) Số TB trên đang NP ở kì nào? Tính số TB ở mỗi kì?
b) Tính số TB con tạo tahnh2 từ số TB nói trên khi qua 1 lần NP?
:||-)

gọi số NST đơn là x & số NST kép là y
ta có hệ phương trình:
x+y=840
x-y =160
giải hệ phương trình => x=500 ; y=340
a. nhóm TB này có cả NST đơn lẫn NST kép => số NST kép đang ở kì giữa của NP & số NST đơn đang ở kì sau NP
số TB ở kì giữa NP là 17 Tb
số TB ở kì sau NP là 25 Tb
b, 17 tb ở kì giữa NP sẽ tạo 34 tb con & 25 tb đang ở kì sau NP sẽ tạo 25 tb con
Vậy từ số tb nói trên khi qua 1 lần NP sẽ tạo 59 TB con
 
Top Bottom