Tin học bài toán xóa vòng tròn số

LEE LIKE

Học sinh
Thành viên
29 Tháng tám 2019
44
10
21
20
Hải Dương
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Viết chương trình pascal:
Cho các số nguyên dương từ 1 đến n (n nhập từ bàn phím n £ 106). Các số được xếp thành vòng tròn khép kíp. Nhập số nguyên dương k (k £ n). Hãy xóa liên tục các số ở vị trí k. Xóa đến khi chỉ còn lại 1 phần tử. Hãy đưa ra màn hình phần tử cuối cùng.
 

Duy Quang Vũ 2007

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2020
237
988
86
16
Quảng Ninh
THCS Chu Văn An
Viết chương trình pascal:
Cho các số nguyên dương từ 1 đến n (n nhập từ bàn phím n £ 106). Các số được xếp thành vòng tròn khép kíp. Nhập số nguyên dương k (k £ n). Hãy xóa liên tục các số ở vị trí k. Xóa đến khi chỉ còn lại 1 phần tử. Hãy đưa ra màn hình phần tử cuối cùng.
Bạn ơi. Giả sử n=10.
Khi đó dãy số là 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10.
Chẳng hạn k=5, thì liên tục xóa các số ở vị trí thứ 5 thì vẫn còn lại 4 phần tử, đâu thể xóa tiếp để còn lại 1 phần tử?
 

Duong 2007

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng sáu 2021
30
27
6
16
Hưng Yên
THCS Le Quy Don
Bạn ơi. Giả sử n=10.
Khi đó dãy số là 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10.
Chẳng hạn k=5, thì liên tục xóa các số ở vị trí thứ 5 thì vẫn còn lại 4 phần tử, đâu thể xóa tiếp để còn lại 1 phần tử?
mình cũng thấy thế,mình sửa code thành chỉ xóa nếu số lượng số còn lại trong dãy bé hơn hoặc bằng k
 
Top Bottom