Hóa 12 Bài toán xenlulozo vs hno3

susihihi

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng sáu 2021
12
18
6
19
Hà Nội
THPT ứng hòa a
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Anh cj giải thích hộ em vs em ko hiểu các làm này ạ
Em làm thế này sai chỗ nào ạ ( em coi H =100% thì nHNO3=0.3×3+0.3×3×20%) nhưng làm ra kết quả ko giống
Em nghĩ 20% ko phản ứng ko liên quan đến hiệu suất cơ ạ
Mà em cứ coi là H=80% đi nhưng thế nHNO3= 0.3×3/80%+0.3×3×20%/80%( nghĩa là lượng phản ứng hno3+ 20%của lượng phản ứng mk tính đc nx nhưng đề bài chỉ tính lượng phản ứng ko tính 20% của nó ạScreenshot_20211003-222350_Drive.jpg Screenshot_20211003-222228_Chrome.jpg
 

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Anh cj giải thích hộ em vs em ko hiểu các làm này ạ
Em làm thế này sai chỗ nào ạ ( em coi H =100% thì nHNO3=0.3×3+0.3×3×20%) nhưng làm ra kết quả ko giống
Em nghĩ 20% ko phản ứng ko liên quan đến hiệu suất cơ ạ
Mà em cứ coi là H=80% đi nhưng thế nHNO3= 0.3×3/80%+0.3×3×20%/80%( nghĩa là lượng phản ứng hno3+ 20%của lượng phản ứng mk tính đc nx nhưng đề bài chỉ tính lượng phản ứng ko tính 20% của nó ạView attachment 188177 View attachment 188178
Lượng HNO3 dư ở đây không liên quan đến phản ứng nhưng khi quay ngược lại để tính nHNO3 thì bạn phải thêm vào ấy.
Ví dụ như bài này, lấy 100 lít HNO3 đem đi phản ứng thì chỉ có 80 lít HNO3 phản ứng thôi còn 20 lít HNO3 kia không phản ứng được nữa.
Như vậy để có 80 lít HNO3 phản ứng thì lúc đầu bạn phải lấy 100 lít ấy :D

Có gì thắc mắc thì bạn cứ hỏi bên dưới nha
 
Top Bottom