Mn giúp mình bài 12 với ạ
P Phạm Trọng Trí Học sinh chăm học Thành viên 31 Tháng ba 2018 87 40 61 TP Hồ Chí Minh Phan Bội Châu 8 Tháng hai 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mn giúp mình bài 12 với ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mn giúp mình bài 12 với ạ
D Duy Khương 2k6 Học sinh mới Thành viên 28 Tháng một 2021 29 32 6 Hải Dương THPT Tứ Kỳ 8 Tháng hai 2021 #2 PTHH M + 2HCl ---> MCl2 + H2 0,2 ---0,4 ---------------0,2 MO + 2HCl --> MCl2 + H2O 0,05-----0,1 CÓ n HCl = 0,5 ( mol ) n H2 = 0,2 ( mol ) => n M = 0,2 n MO = 0,05 => 0,2M + 0,05 ( M + 16 ) = 6,8 => M = 24 ( Mg ) Reactions: Phạm Trọng Trí
PTHH M + 2HCl ---> MCl2 + H2 0,2 ---0,4 ---------------0,2 MO + 2HCl --> MCl2 + H2O 0,05-----0,1 CÓ n HCl = 0,5 ( mol ) n H2 = 0,2 ( mol ) => n M = 0,2 n MO = 0,05 => 0,2M + 0,05 ( M + 16 ) = 6,8 => M = 24 ( Mg )
N Nguyễn Huy Vũ Dũng Cựu CN CLB Hóa học vui Thành viên 30 Tháng tám 2019 1,373 2,596 336 Hải Phòng .... 8 Tháng hai 2021 #3 Phạm Trọng Trí said: View attachment 171771 Mn giúp mình bài 12 với ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nH2 =0,2 mol Mà nM +nMO =0,5nHCl =0,25 mol -> nMO =0,05 mol ->(M M).0,2 +0,05(M M+16)=6,8 <->M M =24 ->M là Mg Reactions: Junery N, Nguyễn Linh_2006 and Phạm Trọng Trí
Phạm Trọng Trí said: View attachment 171771 Mn giúp mình bài 12 với ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nH2 =0,2 mol Mà nM +nMO =0,5nHCl =0,25 mol -> nMO =0,05 mol ->(M M).0,2 +0,05(M M+16)=6,8 <->M M =24 ->M là Mg
P Phạm Trọng Trí Học sinh chăm học Thành viên 31 Tháng ba 2018 87 40 61 TP Hồ Chí Minh Phan Bội Châu 8 Tháng hai 2021 #4 duyanle2010@gmail.com said: PTHH M + 2HCl ---> MCl2 + H2 0,2 ---0,4 ---------------0,2 MO + 2HCl --> MCl2 + H2O 0,05-----0,1 CÓ n HCl = 0,5 ( mol ) n H2 = 0,2 ( mol ) => n M = 0,2 n MO = 0,05 => 0,2M + 0,05 ( M + 16 ) = 6,8 => M = 24 ( Mg ) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn cho mình hỏi dòng PT 2 sao mol của HCl lúc này là 0,1 vậy ạ
duyanle2010@gmail.com said: PTHH M + 2HCl ---> MCl2 + H2 0,2 ---0,4 ---------------0,2 MO + 2HCl --> MCl2 + H2O 0,05-----0,1 CÓ n HCl = 0,5 ( mol ) n H2 = 0,2 ( mol ) => n M = 0,2 n MO = 0,05 => 0,2M + 0,05 ( M + 16 ) = 6,8 => M = 24 ( Mg ) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn cho mình hỏi dòng PT 2 sao mol của HCl lúc này là 0,1 vậy ạ
Nguyễn Linh_2006 Cựu Mod Hóa Thành viên 23 Tháng sáu 2018 4,076 12,758 951 Nam Định THPT chuyên Lê Hồng Phong 8 Tháng hai 2021 #5 Phạm Trọng Trí said: Bạn cho mình hỏi dòng PT 2 sao mol của HCl lúc này là 0,1 vậy ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tổng mol HCl = 0,25 .2 = 0,5 (mol) Mà mol HCl đã phản ứng với M là 0,4 (mol) => mol HCl còn lại = 0,1 (mol) Reactions: Junery N and Phạm Trọng Trí
Phạm Trọng Trí said: Bạn cho mình hỏi dòng PT 2 sao mol của HCl lúc này là 0,1 vậy ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tổng mol HCl = 0,25 .2 = 0,5 (mol) Mà mol HCl đã phản ứng với M là 0,4 (mol) => mol HCl còn lại = 0,1 (mol)