Bài toán xác định kim loại R

B

bongbin302

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 4,8 g hỗn hợp gồm Cu và kim loại R có hóa trị (II) vào dung dịch HCl vừa đủ. Sau phản ứng, còn lại 3,2 g chất rắn, dung dịch còn lại đem đi cô cạn thì thu được 4,44g muối khan. Xác định kim loại R.
-------------------------------------------------
--------------------------------------------------
I realized why I was lost. It's not because I didn't have a map... It was because I didn't have a destination.
Tôi nhận ra vì sao mình lạc đường, không phải vì tôi không có bản đồ, mà vì tôi không có một điểm đến !
 
T

tranvanhung7997


Khối lượng chất rắn không tan chính là khối lượng Cu
=> Khối lượng kik loại R là $4,8 - 3,2 = 1,6$
Bảo toàn nguyên tố R ta có $n_R = n_{RCl_2}$ nên $\dfrac{1,6}{R} = \dfrac{4,44}{R + 71}$
=> R = 40
=> R là Ca
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom