Hóa 10 bài toán với dung dịch AgNO3

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 8:cho 1,49 g muối kali halogenua (KX) tác dụng với dung dịch AgNO3 dư thì thu được 1 kết tủa ,kết tủa này sau khi phân huỷ hoàn toàn cho 2,16 g Ag . Tìm X
câu 10:cho lượng dung dịch AgNO3 vùa đủ vào dung dịch X chứa nacl và nabr ,được lượng kết tủa nặng bằng AgNO3. tìm phần trăm khối lượng Nacl trong X
câu 11:cho 26,6 g hỗn hợp KCl và nacl hoà tan vào nước để được 50g dung dịch.Cho dung dịch trên tác dụng vừa đủ với dung dịch agno3 thu được 57,4g kết tủa . Tìm thành phần phần trăm khối lượng mỗi muối trong hỗn hợp Kcl và NaCl
câu 12:cho 100 g dung dịch Nacl và Nabr có nồng độ bằng nhau tác dụng vừa đủ với 100 ml dung dịch AgNO3 8%(khối lượng riêng D=1,0625 g/ml) . tính nồng độ phần trăm của 2 muối nacl và nabr?
mn lm chi tiết mih vs nhé!
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
8/Ta có nKX=nAgX=nAg
=>1,49=nkX.(39+X)
nAg=0,02 (mol) => X
10/
Giả sử nAgNO3=1 mol => m2 kết tủa =108+62=170g lập 2 pt 2 ẩn =>
11,12 làm tương tự
 
Top Bottom