Sinh 9 Bài toán về quy luật phân li

01649335696

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tư 2019
39
21
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải chi tiết giúp mik vs

Ở đậu Hà Lan,khi cho lai hai cây hoa đỏ lưỡng bội với nhau,người ta thấy F1 xuất hiện cây hoa trắng.Biết rằng mỗi gen quy định 1 tính trạng ,gen nằm trên NST thường ,ko có hiện tượng đột biến
a, Hãy biện luận và lập sơ đồ lai
b, Nếu cho các cây F1 tự thụ phấn thì tỉ lệ phân li KG ,KH như thế nào
 

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,251
606
20
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
giải chi tiết giúp mik vs

Ở đậu Hà Lan,khi cho lai hai cây hoa đỏ lưỡng bội với nhau,người ta thấy F1 xuất hiện cây hoa trắng.Biết rằng mỗi gen quy định 1 tính trạng ,gen nằm trên NST thường ,ko có hiện tượng đột biến
a, Hãy biện luận và lập sơ đồ lai
b, Nếu cho các cây F1 tự thụ phấn thì tỉ lệ phân li KG ,KH như thế nào
Em xem thử có gì mà không hiểu hỏi anh nha
IMG20190820205438.jpg
 

01649335696

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tư 2019
39
21
6
vậy Nếu cho các cây thân cao F1 tự thụ phấn thì tỉ lệ phân li KG ,KH như thế nào hả anh
 

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,251
606
20
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
vậy Nếu cho các cây thân cao F1 tự thụ phấn thì tỉ lệ phân li KG ,KH như thế nào hả anh
Anh trình bày rồi mà em:
Em đọc ở ảnh thứ 2 anh gửi nhé:
- Phân li kiểu gen:
Aa= 1/4=2/8
AA=aa= (1-2/8):2=3/8
- Phân li kiểu hình:
Hoa trắng = aa =3/8
Hoa đỏ=AA+Aa= 3/8+2/8=5/8

Em đọc kĩ nha em
Có gì không hiểu hỏi lại anh nha em
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,409
409
Phú Yên
trung học
giải chi tiết giúp mik vs

Ở đậu Hà Lan,khi cho lai hai cây hoa đỏ lưỡng bội với nhau,người ta thấy F1 xuất hiện cây hoa trắng.Biết rằng mỗi gen quy định 1 tính trạng ,gen nằm trên NST thường ,ko có hiện tượng đột biến
a, Hãy biện luận và lập sơ đồ lai
b, Nếu cho các cây thân cao F1 tự thụ phấn thì tỉ lệ phân li KG ,KH như thế nào
a. Vì ở P chỉ có cây hoa đỏ nhưng F1 xuất hiện hoa trắng nên đỏ là tính trạng trội (A), trắng là tính trạng lặn (a)
P hoa đỏ có kiểu gen A_ , Để F1 xuất hiện cây hoa trắng aa thì mỗi P đều có gen a nên kiểu gen P là Aa
Sơ đồ lai :
P: (đỏ) Aa x Aa(đỏ)
G: A,a ; A,a
F1: 1AA:2Aa:1aa
(3 đỏ: 1 trắng)
b. Chắc đề nhầm chỗ : Nếu cho các cây hoa đỏ F1 tự thụ phấn thì tỉ lệ phân li KG ,KH như thế nào ?
TH1 : cây có kiểu gen AA tự thụ phấn cho 100%cây hoa đỏ có kiểu gen AA
TH2: cây có kiểu gen Aa tự thụ phấn có tỉ lệ phân li KG,KH như câu a
 
Top Bottom