Toán Bài toán về phân tích đa thức thành nhân tử

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
a,
gif.latex


gif.latex


gif.latex

b,
gif.latex


gif.latex


gif.latex


gif.latex
 

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
339
Bình Định
Tìm x, biết:
a/ [tex]x^{2}[/tex]+x = 6
b/ 6[tex]x^{3}[/tex] +[tex]x^{2}[/tex] = 2x
a) $x^2+x = 6\\\Leftrightarrow x^2+x-6=0\\\Leftrightarrow x^2+3x-2x-6=0\\\Leftrightarrow x(x+3)-2(x+3)=0\\\Leftrightarrow (x-2)(x+3)=0 \\\Leftrightarrow x=2 hoac x=-3$
Vậy........
b)$6x^3 +x^2 = 2x\\\Leftrightarrow 6x^3+x^2-2x=0\\\Leftrightarrow 6x^3-3x^2+4x^2-2x=0\\\Leftrightarrow 3x^2(2x-1)+2x(2x-1)=0\\\Leftrightarrow (3x^2+2x)(2x-1)=0\\\Leftrightarrow x(3x+2)(2x-1)=0\\\Leftrightarrow x=0 hoac x=\frac{-2}{3} hoac x=\frac{1}{2}$
Vậy.......
 
  • Like
Reactions: xyzcute
Top Bottom