bài toán về phân thức

Hải Ham Học

Học sinh
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
133
34
26
20
Bà Rịa - Vũng Tàu
thcs hòa hiệp

Ray Kevin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2017
462
348
81
Quảng Trị
...
CHO BIỂU THỨC :
P=[tex]\frac{x^{2}+2x}{2x+10}+ \frac{x-5}{x}+\frac{50-5x}{2x(x+5)}[/tex]

a) tìm điều kiện xác định của P.
b)tìm giá trị của x để P= -1;P= -3.
a) ĐKXĐ: [TEX]\left\{\begin{matrix} 2x+10 \neq 0 \\ x \neq 0 \\ 2x(x+5) \neq 0 \end{matrix}\right. \iff \left\{\begin{matrix} x \neq 0 \\ x \neq -5 \end{matrix}\right.[/TEX]
b) Với [TEX]x \neq 0, \ x \neq -5[/TEX] ta có:
[TEX]P=\frac{(x^3+2x^2)+(x-5).2(x+5)+50-5x}{2x(x+5)} = \frac{x^3+4x^2-5x+40}{2x(x+5)}[/TEX]
Không biết đề có sai chỗ nào không ?
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Hải Ham Học

Hải Ham Học

Học sinh
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
133
34
26
20
Bà Rịa - Vũng Tàu
thcs hòa hiệp
a) ĐKXĐ: [TEX]\left\{\begin{matrix} 2x+10 \neq 0 \\ x \neq 0 \\ 2x(x+5) \neq 0 \end{matrix}\right. \iff \left\{\begin{matrix} x \neq 0 \\ x \neq -5 \end{matrix}\right.[/TEX]
b) Với [TEX]x \neq 0, \ x \neq -5[/TEX] ta có:
[TEX]P=\frac{(x^3+2x^2)+(x-5).2(x+5)+50-5x}{2x(x+5)} = \frac{x^3+4x^2-5x+40}{2x(x+5)}[/TEX]
Không biết đề có sai chỗ nào không ?
mik cũng làm ra giống y chang bạn đó, nhưng mik đã kt rất kĩ r k sai đâu.
 
Top Bottom