Bài toàn về kim loại phản ứng với HNO3

L

lovemilfa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1,35 g hỗn hợp Cu,Mg,Al tác dụng với HNO3 thu được 0,896 l hỗn hợp gồm NO và NO2 có M=42.Tính tổng khối lượng muối Nitrat sinh ra(khí đktc) là?

Ở đây có một chỗ mình thắc mắc là:nếu như áp dụng công thức tính số mol NO3- trong muối=3 số mol NO=> khối lượng muối=khối lượng kim loại+khối lượng NO3-= 1,35+3,72=5,07 g.
Nhưng trong bài này thì làm sao biết được kim loại hết hay dư?Nếu kim loại dư thì công thức đó còn đúng không?
 
N

nkok23ngokxit_baby25

Ở đây có một chỗ mình thắc mắc là:nếu như áp dụng công thức tính số mol NO3- trong muối=3 số mol NO=> khối lượng muối=khối lượng kim loại+khối lượng NO3-= 1,35+3,72=5,07 g.
Nhưng trong bài này thì làm sao biết được kim loại hết hay dư?Nếu kim loại dư thì công thức đó còn đúng không?

những bài như thế này thì kim loại sẽ phản ứng hết

HNO3 dư hoặc vừa đủ

bạn k phải lo là kim loại dư đâu
 
Top Bottom