bài toán về hỗn hợp rượu,axit và anđehit

Y

yanatsu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này với:
hh X gồm C2H5OH,C2H5COOH,CH3CHO trong đó C2H5OH chiếm 50% theo số mol.Đốt cháy m gam hhX thu được 3,06 gam H2O và 3,136 lít(đktc) CO2.Mặt # 13,2 gam hh X thực hiện phản ứng tráng bạc thấy có p gam Ag kết tủa.Giá trị p là:
A.10,8 B.2,16 C.8,64 D.9,72
 
A

anhsangvabongtoi

Giúp mình bài này với:
hh X gồm C2H5OH,C2H5COOH,CH3CHO trong đó C2H5OH chiếm 50% theo số mol.Đốt cháy m gam hhX thu được 3,06 gam H2O và 3,136 lít(đktc) CO2.Mặt # 13,2 gam hh X thực hiện phản ứng tráng bạc thấy có p gam Ag kết tủa.Giá trị p là:
A.10,8 B.2,16 C.8,64 D.9,72
-số mol C2H5OH=nH2O-nCO2=0,03--->số mol cửa C2H5COOH và CH#CHO=0,03
đặt x,y là số mol C2H5COOH và CH3CHO, ta có x+y=0,03
BT nguyên tố C: 2*0,03+3x+2y=0,14-->x=0,02 và y=0,01
tham gia pu tráng bạc thi chỉ có CH3CHO pu thoi -->nAg=2*0,01=0,02-->m
 
G

giakimthuat0

-số mol C2H5OH=nH2O-nCO2=0,03--->số mol cửa C2H5COOH và CH#CHO=0,03
đặt x,y là số mol C2H5COOH và CH3CHO, ta có x+y=0,03
BT nguyên tố C: 2*0,03+3x+2y=0,14-->x=0,02 và y=0,01
tham gia pu tráng bạc thi chỉ có CH3CHO pu thoi -->nAg=2*0,01=0,02-->m

-số mol C2H5OH=nH2O-nCO2=0,03--->số mol cửa C2H5COOH và CH#CHO=0,03
đặt x,y là số mol C2H5COOH và CH3CHO, ta có x+y=0,03
BT nguyên tố C: 2*0,03+3x+2y=0,14-->x=0,02 và y=0,01
mhh đầu =0.02.74+0.01.44+0.03.46=3.3gam
Cứ 3.3gam X co 0.01 mol CH3CHO
13.2gamX thi co a mol CH3CHO
---->a= 0.04mol
CH3CHO----->2Ag
-----> nAg = 0.08 mol
vậy p cần tìm là 8.64gam
 
  • Like
Reactions: nhathau14
H

hoang_duc_thanh

Cho em hỏi là nêú ê lâpj hệ pt bảo toàn H Và C thì lại không ra đsố ạ.hêj vô nghiệm:mad:
 
Top Bottom