bài toán về glucozo

G

giotbuonkhongten

cho 10kg glucozo chứa 10% tạp chất lên men thành ancol etylic.Trong quá trinh chế biến,ancol bị hao hụt 5%.Klg ancol etylic thu dược là?:) jup minh nhe!ca nha oi
Bài này cần nhớ pứ là dc :)

C6H12O6 --> 2C2H5OH + 2CO2

Tìm ra klượng ngchất = 10.0,9 = ...

Bị hao hụt thì nhân vs 0,95 là ok :)
 
N

ngoclinh_candy

ui.........hoa' thy to mù tị
.............................................................
 
L

lovemusic161

Do glucozo có 10% tap chất => mC6H12O6 = 10 x (100% - 10%) = 9kg
Do C2H5OH bị hao hụt 5% => m C2H5OH thực tế là: mC2H5OH = 92x(100% - 5%) = 87.4kg
phương trình: C6H12O6 ------> 2C2H5OH + 2CO2
180kg ------> 87.4kg
9kg ------> m = ? kg => m = (9 x 87.4) / 180 = 4.37kg.
Chúc bạn thành công!!
 
Top Bottom