Bài toán về Đường tròn

LauraG

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng bảy 2017
8
0
1
20
Hòa Bình

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Lần lượt gọi M, N là trung điểm AC,AD.
suy ra AI là đường trung bình của hình thang vuông NO'OM.
[tex]\Rightarrow AM=AN[/tex]
Mà [tex]AM=\frac{AC}{2};AN=\frac{AD}{2}\Rightarrow AC=AD[/tex]
 

LauraG

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng bảy 2017
8
0
1
20
Hòa Bình
Lần lượt gọi M, N là trung điểm AC,AD.
suy ra AI là đường trung bình của hình thang vuông NO'OM.
[tex]\Rightarrow AM=AN[/tex]
Mà [tex]AM=\frac{AC}{2};AN=\frac{AD}{2}\Rightarrow AC=AD[/tex]
Mình không hiểu ở phần: M,N là trung điểm của AC,AD => AI là đường trung bình của hình thang vuông NO'OM
 
Top Bottom