Bài toán về đường thẳng và đường tròn

V

vuongngoc2012

C

conga2222

bạn nào giúp mình bài này với .

gọi C là hình chiếu của O trên AB
gọi AC=x
-->BC=x
\[\begin{array}{l}
M{A^2} + M{B^2} = {\left( {MC - x} \right)^2} + {\left( {MC - x} \right)^2} = 2\left( {M{C^2} + {x^2}} \right)\\
M{C^2} = M{O^2} - O{C^2}\\
O{C^2} = {R^2} - {x^2}\\
\to M{A^2} + M{B^2} = 2\left( {M{O^2} - {R^2} + 2{x^2}} \right)
\end{array}\]
tinh MO thay vào tìm được x
-->OC=...
goi phuong trinh duong thẳng cần tìm là ax+by+c=o (a,b không đồng thời bằng 0)
\[\begin{array}{l}
M \in \left( d \right)\\
\to 6a + 2b + c = 0\\
\to - 6a = 2b + c\\
OC = ...\\
\to d\left( {O;\left( d \right)} \right) = \frac{{\left| {a + 2b + c} \right|}}{{\sqrt {{a^2} + {b^2}} }} = \frac{{\left| {5a} \right|}}{{\sqrt {{a^2} + {b^2}} }} = OC = ...\\
\to ....\\
\to a = ...b = ...c
\end{array}\]
thay b c =..a vào phương trình (d)
chia cả hai vế cho a (do a=0 thì b=0 ---> loại theo điều kiện)
--->...
 
A

abcd1314

Trong mặt phẳng Oxy co tam giác ABC có tọa độ trực tâm H(2,1) và tâm đường tròn ngoại tiếp I(1,0).trung điểm BC nằm trên đường thẳng có phương trình x-2y-1=0.Tìm tọa độ các đỉnh B,C biết rằng đường tròn ngoại tiếp tam giác HBC đi qua điểm E(6,-1) và hoành độ điểm B nhỏ hơn 4.

Giúp mình câu này
 
Top Bottom